Ngọt ngào cốm nếp cồn Sơn

Trong các kỳ nghỉ lễ, Tết, đến với quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, du khách có thể thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên tại những điểm du lịch sinh thái, cùng với đó là thưởng thức các món bánh quê mang hương vị đậm đà của miền Tây. Trong đó, cốm nếp cồn Sơn là món ăn dân dã, thu hút khá đông du khách.
Xem thêm

Các loại xôi ngon ở Cần Thơ

Cần Thơ thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long – Vựa lúa lớn của cả nước. Người Cần Thơ xưa đã khéo léo tận dụng độ dẻo và thơm ngon của hạt gạo nếp làm nên những món xôi. Xôi từ lâu không chỉ là món ngon dành cho các dịp lễ quan trọng như dân lên tổ tiên mà còn là món ăn vặt ưa chuộng. Sau đây là một số món xôi ngon và phổ biến tại Cần Thơ:
Xem thêm

Tổng hợp các tiệm bánh kem ngon tại Cần Thơ

Xem thêm

Bạn đã biết những cung đường đặc sản Cần Thơ?

Ở Cần Thơ, có nhiều cung đường quanh năm tấp nập người mua bán nông sản, trái cây.
Xem thêm

Các món chè ngon ở Cần Thơ

Chè là món tráng miệng được chế biến từ nhiều nguyên liệu đa dạng, phổ biến là các loại ngũ cốc và trái cây. Vì vậy chè mang lại những hương vị phong phú và có những thay đổi theo từng vùng miền. Sau đây là những món chè được ưa chuộng tại Cần Thơ:
Xem thêm

Bánh miền Tây

(TBKTSG) - Tại buổi giao lưu ra mắt cuốn Hương vị bánh miền Tây (*) ở Cần Thơ, người chủ biên cuốn sách, anh Đoàn Hữu Đức, thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club, cho biết đây là chuyện kể về hàng trăm loại bánh ở miền Tây Nam bộ gắn với tinh hoa ẩm thực của cộng đồng người Việt - Hoa - Khmer - Chăm từ mấy trăm năm trước, thuở cha ông ta đi mở cõi phương Nam.
Xem thêm