Miền tây

Về Cà Mau thưởng thức khô cá lù đù

Đối với ngư dân Cà Mau, cá lù đù chắc hẳn là một loại cá chẳng còn xa lạ. Bởi lẽ, cá lù đù có giá thành khá rẻ, thường được người dân mua về, đem kho tiêu hoặc chiên muối sả để ăn dần, sang hơn một chút thì nấu canh phớt. Cũng có khi, đánh bắt được nhiều cá mà không tiêu thụ hết, ngư dân Cà Mau lại nghĩ ra cách xẻ cá muối rồi phơi khô để bán đi những vùng khác.
Xem thêm

Lẩu mắm cá linh

Nhắc tới thực đơn mùa nước nổi, có bao nhiêu thứ mà ngày xưa chỉ là món của người nhà quê giờ trở thành đặc sản. Nhớ nhất là cá linh có thể chế biến hơn bảy món thơm ngon.
Xem thêm

Về Sóc Trăng xem bà con Khmer quết cốm dẹp

Vào rằm tháng 10 âm lịch, bà con Khmer tổ chức lễ cúng trăng, trong đó, cốm dẹp là vật phẩm chính không thể thiếu của lễ này.
Xem thêm

Những điểm “phượt” mới ở An Giang

Vài năm gần đây, “phượt” là hình thức du lịch không còn xa lạ với nhiều người, nhất là giới trẻ. Với các “phượt thủ”, “phượt” không quan trọng xa gần, mà điểm đến như thế nào mới là điều đáng quan tâm. Vậy thì đi đâu xa, ngay tại vùng đất An Giang non nước hữu tình, vẫn còn biết bao cảnh đẹp đang chờ những bước chân khám phá.
Xem thêm

Kỳ bí chùa Hang ở Bảy Núi

Chùa Hang (xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) nằm trong hang đá dưới chân núi Cô Tô; một địa danh gắn liền đời sống con người và vùng đất có nhiều huyền thoại
Xem thêm

Hòn ngọc biển Tây

Cảnh sắc thiên nhiên đậm nét hoang sơ, nguồn hải sản dồi dào, người dân thân thiện, đã khiến nhiều du khách một lần đến Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) lưu luyến mãi…
Xem thêm