Dừa nướng Ba Đốt

Một nông dân tại thủ phủ dừa Bến Tre đã tiên phong đem món dừa nướng trứ danh Thái Lan về với Việt Nam.
Xem thêm

Độc đáo bánh canh bưng tô ″chờ″ của đồng bào Khmer Nam bộ

Với đôi bàn tay thoăn thoắt, chị bốc mỗi chỗ một ít gia vị rồi nêm vào nồi nước lèo vừa được đưa ra từ bếp. Bên ngoài khách đang xếp hàng dài chờ đợi.
Xem thêm

Ốc lác treo giàn bếp

Ốc lác chế biến được rất nhiều món ăn dân dã nhưng hấp dẫn không thua kém những món cao sang mỹ vị như: hấp tiêu, dồn thịt, luộc cơm mẻ với lá xả, lá ổi hay nướng, lăn bột chiên giòn, nấu chuối…Nếu các món này mà được chế biến từ ốc lác treo giàn bếp là loại hàng hiếm, hầu như không đụng hàng.
Xem thêm

Thơm ngon bánh bò thốt nốt

Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi (An Giang) được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng đất nơi đây.
Xem thêm

Bánh bột đậu Phong Lan và hành trình vươn xa

Hơn 10 năm qua, bánh bột đậu Phong Lan đã trở thành thương hiệu quen thuộc ở các tỉnh ĐBSCL và gần đây còn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước. Thành công đó đến từ sự nỗ lực không ngừng của người phụ nữ chịu thương chịu khó ở khu vực 10, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn: bà Phan Nguyệt Ảnh.
Xem thêm

Giao thoa văn hóa trong bánh dân gian

Văn hoá dân gian bao gồm nhiều lĩnh vực: ngữ văn dân gian (ca dao-dân ca, hò vè…), phong tục tập quán, làng nghề, diễn xướng, âm nhạc, mỹ thuật, lễ hội, ẩm thực dân gian…
Xem thêm