Bánh dân gian Cần Thơ xác lập kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức công nhận thêm 9 Kỷ lục châu Á ở hạng mục các món ăn, nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. “Các loại bánh dân gian Cần Thơ (TP Cần Thơ)” góp mặt trong danh sách vinh danh này.

Xem thêm

CÁC LOẠI BÁNH TÉT ĐỘC ĐÁO Ở CẦN THƠ

Bánh Tét trong ký ức của nhiều dân miền Tây đó là món bánh nếp với nhân đậu xanh, chuối như là một sự hiện diện rất đặc trưng mà năm nào cũng phải có. Thế nhưng không biết tự bao giờ, chiếc bánh tét được cho là “tiêu chuẩn” ấy đã xuất hiện nhiều phiên bản với đủ màu sắc, hương vị khác nhau. Bánh Tét của Cần Thơ cũng có nét riêng của mình và trở thành một món ăn đặc sản đối với du khách.

Xem thêm

Thơm ngon bánh bò thốt nốt

Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi (An Giang) được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng đất nơi đây.
Xem thêm

Về Cần Thơ thưởng thức món bánh tét ngũ sắc họ Huỳnh

Nếu ai đó nói bánh tét nhà họ Huỳnh ở phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ là “độc nhất vô nhị” chắc cũng không ngoa, bởi lẽ miếng bánh cắt ra có tới tứ sắc, thậm chí ngũ sắc khác nhau. Ngoài cùng là màu xanh nhạt của lá chuối, quyện màu tím đậm của lá cẩm, hòa cùng màu vàng của nhân đỗ xanh và trong cùng nổi tông màu hổ phách của lòng đỏ trứng gà. Chính sự kỳ công trong cách lựa nguyên liệu, độc đáo về phương thức chế biến đã làm nên món bánh tét trứ danh miệt vườn sông nước Cửu Long.
Xem thêm

Một số bánh dân gian của người Khmer tại Cần Thơ

Cần Thơ hiện tại có 3 dân tộc chính đang sinh sống là Kinh, Hoa và Khmer. Mỗi dân tộc có một nét đặc sắc riêng trong văn hóa ẩm thực, từ đó tạo nên sự phong phú đa dạng trong ẩm thực của người dân tại thành phố Cần Thơ. Sau đây là một số loại bánh dân gian truyền thống của người Khmer tại Cần Thơ:
Xem thêm

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là loại bánh làm từ bột năng, bột được nhồi kỹ với nươc thật nóng trước khi mang đi xếp thành bánh. Bánh bột lọc được chuyên trang du lịch CNNGo của Hãng Thông tấn CNN bình chọn là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...
Xem thêm

Bánh cuốn ngọt

Về miền Tây, chắc hẳn không ai là không biết đến món bánh cuốn ngọt... Đi khắp nẻo đường miền Tây, ở mỗi vùng miền, ta sẽ bắt gặp những thúng bánh ướt ngọt được rao bán khắp nơi chợ huyện, bến phà hay những dì bán hàng rong tần tảo buôn bán khắp nơi.
Xem thêm

Bánh đúc lá dứa Cần Thơ

Những người phụ nữ đội nón lá, quẩy gánh hàng rong ruổi suốt mọi nẻo đường của Cần Thơ đã trở thành một nét đẹp, một hình ảnh quá đỗi thân thuộc với người dân. Nếu đã đi du lịch Cần Thơ, đừng ngại ngần gì mà hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản hết sức dân dã của ẩm thực Cần Thơ – Bánh đúc. Món ăn đã lấy trọn trái tim của bao người yêu ẩm thực trong và ngoài nước.
Xem thêm

10 Món ngon làm từ chuối không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ

Chuối là một loại trái cây quen thuộc, gần gũi trong đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng. Chuối có giá trị dinh dưỡng cao và được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn vặt độc đáo, hấp dẫn. Đến Cần Thơ, du khách có thể thưởng thức một số món ăn vặt ngon, rẻ và không kém phần bổ dưỡng làm từ chuối.
Xem thêm

Ngọt béo với bánh bèo Tây Nam Bộ

Bánh bèo ngọt nước cốt dừa là một loại bánh nhỏ có nhân đậu xanh kèm nước cốt dừa, món bánh không chỉ trẻ con mà người lớn cũng thích vì vị ngọt của nó mà còn vì hương vị tình quê hương gắn liền với bao kỷ niệm trong món bánh.
Xem thêm

Bánh Khọt miền Tây

Bánh khọt là một loại bánh làm từ bột gạo khá phổ biến ở miền tây, là món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Xem thêm

Thơm ngon bánh củ cải

Dùng đũa gắp một miếng bánh củ cải chấm vào chén nước tương cay chua ngọt cho vào miệng nhai chậm rãi. Mùi thơm của củ cải, tôm khô hòa quyện với vị ngọt của bột bánh, vị béo của thịt, vị cay của ớt... tạo thành một hương vị khó quên.
Xem thêm