BÁNH XÈO CẦN THƠ
     
  Bánh bột gạo chiên (Bánh Xèo) là một món ăn phổ biến của người Việt Nam và một số…

 

 

banh xeo

Bánh bột gạo chiên (Bánh Xèo) là một món ăn phổ biến của người Việt Nam và một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có cách chế biến và nguyên phụ liệu đi kèm khác nhau, trong đó bánh xèo Cần Thơ được đánh giá là một trong những tuyệt phẩm dân gian. Bột bánh có vị béo, thơm của nước cốt dừa. Vỏ bánh được tráng rất to với kỹ thuật công phu để đạt được độ mỏng, giòn và rất vừa ăn, trong nhân bánh có thịt vịt hoặc thịt heo, tôm, củ hủ dừa, giá, đậu xanh…Tương tự như bánh xèo Nam bộ, bánh xèo Cần Thơ được dùng kèm với gần 20 loại rau như cải xanh, lá cách, đọt xòai, lá cát lòi, xà lách, rau diếp cá và các lọai rau thơm cùng nước mắm chua ngọt. Các nhà hàng, quán ăn bán bánh xèo nổi tiếng tại Cần Thơ hiện nay có: bánh xèo Mười Xiềm, bánh xèo Ngọc Ngân, bánh xèo Tân Định, bánh xèo Hồ Sen, bánh xèo 7 Tới.

H.A

Nguồn: Trung tâm Phát triển Du lịch