Hai món ăn Cần Thơ tiếp tục xác lập “Kỷ lục Việt Nam”
     
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu Việt Nam năm 2018. Hai món ăn của Cần Thơ vinh dự góp mặt trong danh sách này là bánh tét lá cẩm Cần Thơ và vịt nấu chao.
 
Nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng gói bánh tét lá cẩm. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH
 
Đại diện cho bánh tét lá cẩm Cần Thơ là nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng (tức Sáu Trọng) ở quận Bình Thủy. Với tài hoa và khéo léo phối hợp các nguyên vật liệu mà bánh tét của bà Sáu Trọng làm ra rất ngon, độc đáo. Còn với món vịt nấu chao, nghệ nhân Nguyễn Thành Giao (quận Ninh Kiều) đã thực hành và phục vụ thực khách suốt nhiều năm qua, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Trước đó, hai món ăn này cũng từng được xác lập Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016.
 
Cùng được xác lập đợt này, ở khu vực ĐBSCL còn có các đặc sản như lẩu mắm U Minh (Cà Mau), chả cá thác lác (Hậu Giang), bún bò cay (Bạc Liêu), gỏi sầu đâu khô cá lóc (An Giang)…
 
Nguồn: ĐĂNG HUỲNH (Báo Cần Thơ)