Ẩm thực cần thơ » Khác

10 món bún ngon ở Cần Thơ

Bún là món ăn làm từ gạo, một sản phẩm nông sản chính của thành phố Cần Thơ. Từ nguyên liệu quen thuộc là gạo, người dân Cần Thơ đã chế biến ra rất nhiều món ăn phong phú và trong đó có bún. 
Xem thêm

Cô Chín nặng lòng bánh quê

Bánh quê là cách gọi khác của các loại bánh dân gian, do những bàn tay tài hoa của người Nam bộ làm nên. Bà Trương Thị Chiều, thường gọi cô Chín, ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, là một tài hoa như thế. Nối nghiệp làm bánh từ nhà chồng, cộng thêm sự khéo léo, sáng tạo, bánh quê của cô Chín được ưa chuộng giữa nhịp sống thị thành, giúp gầy dựng sự nghiệp cho gia đình.
Xem thêm

Ăn sáng ở Cần Thơ – Viễn Lạc quán

Cần Thơ – điểm du lịch nổi tiếng của miền Tây không chỉ có các địa danh du lịch mà bạn thấy nhan nhản trên mặt báo, nơi đây còn có các quán ăn nổi tiếng với người dân địa phương của cộng đồng người Kinh, Hoa, Khơ-me đã có từ rất lâu đời nữa đấy. Một điểm ăn sáng “mới toanh” với du khách nhưng lại quá quen thuộc với người dân Cần Thơ – Lò Bánh Trung Thu Viễn Lạc.
Xem thêm

Rau luộc kho quẹt gợi nhớ tuổi thơ

Có những món ăn dân dã tưởng chừng chỉ có ở thôn quê, ruộng đồng ngày nay đã xuất hiện trên các bàn tiệc của nhà hàng và trở thành các món ăn hấp dẫn lôi cuốn nhiều người thưởng thức. Rau luộc kho quẹt là một trong những món ăn như vậy.
Xem thêm

Chuối nướng mỡ hành dân dã

Thế hệ 8x, 9x miền Tây chắc hẳn chưa quên được vị ngọt của chuối cùng với vị béo ngậy nhưng thơm lừng của mỡ hành. Sài Gòn cái gì cũng có nhưng lại thiếu cái vị mằn mặn của món chuối nướng mỡ hành.
Xem thêm

Đọt choại luộc, món ăn mùi nhớ

Đọt choại có thể xem là một món ăn mang đậm chất khẩn hoang của thời cha ông ta đi mở cõi, loại rau sạch có vị thơm, ngọt nhẹ đặc trưng, nhơn nhớt
Xem thêm