Lần đầu diễn ra “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ
     
Ngày 10-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) TP Cần Thơ làm việc với UBND quận Ninh Kiều về công tác tổ chức "Ngày hội Du lịch- Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ" (gọi tắt là Ngày hội), dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 đến 21-8. Đây là lần đầu tiên Ngày hội được tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Cần Thơ; du lịch Ninh Kiều nói riêng và thành phố nói chung; xây dựng và tạo ra không gian vui chơi giải trí cộng đồng, dần hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng trong loại hình du lịch đô thị sông nước của thành phố.
 
Cầu đi bộ- vị trí lý tưởng để du khách thưởng lãm hoa đăng trong "Ngày hội Du lịch- Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ".
 
Ngày hội diễn ra tại Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, rạch Khai Luông, rạch Cái Khế với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Trong đó, có 3 hoạt động điểm nhấn: lễ khai mạc, hội thi "Hoa đăng Ninh Kiều hội tụ và tỏa sáng" và giải đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần II. Hội thi hoa đăng là nét mới trong các ngày hội được tổ chức tại Cần Thơ, góp phần tạo nên không gian thưởng lãm và trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Theo đó, sẽ có khoảng 50-60 hoa đăng, với nhiều tạo hình sáng tạo được thả trên rạch Khai Luông (vị trí cầu đi bộ nhìn xuống), trưng bày trên sông từ tối ngày 19 đến hết ngày 25-8, để du khách có thể tham quan, chụp ảnh. Ngoài ra, Ngày hội còn có nhiều hoạt động vệ tinh, như: triển lãm ảnh chủ đề "Ninh Kiều- Cần Thơ xưa và nay"; biểu diễn đờn ca tài tử trên sông; các gian hàng trưng bày, trình diễn "Bánh- Ẩm thực dân gian Ninh Kiều"; các gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; thư pháp, ký họa chân dung; hoạt động trò chơi dân gian…
 
Sự kiện này sẽ trở thành một trong những hoạt động điểm nhấn của du lịch Cần Thơ với định hướng phát triển theo thế mạnh đặc trưng đô thị sông nước. Bến Ninh Kiều cũng đã được quy hoạch là Điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia (Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, Chợ nổi Cái Răng và các cồn dọc sông Hậu) và đang được Sở VH, TT & DL thành phố xây dựng đề án.
 
Nguồn: ÁI LAM - baocantho.com.vn