Sắp diễn ra Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2018
     
Ghé Cần Thơ vào dịp đầu tháng 7, du khách sẽ có dịp tham gia Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” diễn ra từ ngày 07/7 đến ngày 09/7/2018 tại địa chỉ Số 17/2 Võ Tánh, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
 
Hình ảnh Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng năm 2017. Ảnh: Triệu Vinh

Đây là lần thứ 3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND quận Cái Răng tổ chức Ngày hội nhằm chào mừng ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2018) và tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như con người của Chợ nổi Cái Răng.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc, thể hiện nổi bật chủ đề văn hóa con người của vùng sông nước miền Tây: Triển lãm ảnh, sách báo và tạp chí; Quảng bá, xúc tiến du lịch; Trình diễn và tặng chữ thư pháp; Hội thảo du lịch; Giao lưu đờn ca tài tử; Giải đua vỏ Composite ĐBSCL; Diễu hành tàu du lịch trên sông; Đua thuyền rồng và các môn thể thao dân gian; Hội thi tạo hình, trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng dịa phương; Khu gian hàng giới thiệu các loại sản phẩm và ngành nghề truyền thống; các gian hàng ẩm thực…

Ngày hội là cơ hội để các cơ sở kinh doanh du lịch trong và ngoài quận liên kết hợp tác tour, tuyến với các công ty du lịch lữ hành thu hút khách du lịch đến với thành phố Cần Thơ, từng bước xây dựng hình ảnh du lịch Cái Răng đến du khách trong, ngoài nước.

Chợ nổi Cái Răng cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km, đã hình thành và phát triển tự nhiên hàng trăm năm nay.

Khu chợ phác họa rõ nét văn hóa giao thương sông nước miền Tây với hình thức mua bán hàng hóa, nông sản ngay trên mạn ghe xuồng neo đậu trên sông.

Chợ nổi Cái Răng từ lâu đã trở thành thương hiệu du lịch của Cần Thơ. Hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước đều đánh giá Chợ nổi Cái Răng là điểm đến hấp dẫn nhất.

Năm 2016, Văn hóa chợ nổi Cái Răng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 
MT - TTPTDL
TIN LIÊN QUAN