Phát động sáng tác, triển lãm tranh biếm họa “Phòng, chống tham nhũng”
     
Sáng nay (22/6), tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã diễn ra Lễ phát động Sáng tác, triển lãm tranh biếm họa với chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”. Sáng tác, triển lãm được phát động với mục đích giới thiệu đến công chúng những tác phẩm châm biếm với tinh thần xây dựng, hướng thiện và nhân văn.
 
Tham gia buổi lễ phát động Triển lãm tranh biếm họa có Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành; họa sỹ Lý Trực Dũng; họa sỹ Thành Chương.
 
Theo ông Vi Kiến Thành, Triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng công cuộc phòng chống tham nhũng đang được Đảng, Nhà nước triển khai quyết liệt.
 
Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm thuộc loại hình nghệ thuật biếm họa phản ánh những vấn đề nóng trong công cuộc phòng chống tham nhũng, phê bình và lên án những thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân... Qua đó, ủng hộ những việc làm tích cực, những hành động đẹp, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
 
Họp báo phát động sáng tác Triển lãm tranh biếm họa chủ đề "Phòng, chống tham nhũng". Ảnh: Lương Hằng.
 
Theo Ban tổ chức, những đối tượng tham gia cuộc thi sáng tác triển lãm tranh biếm họa là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Nội dung tranh phản ánh những vấn đề “Phòng, chống tham nhũng”, phê bình cái xấu, tiêu cực, ủng hộ cái tốt, hướng thiện, nhân văn.
 
Tranh biếm họa tham dự triển lãm được sáng tác từ năm 2016-2018; mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 10 tranh; trong tranh có thể có lời thoại hoặc không; tranh được chọn trưng bày sẽ được in trên pano để trưng bày ngoài trời. Tác giả phải ghi rõ địa chỉ, họ và tên, bút danh, năm sinh, tên tác phẩm, năm sáng tác vào mẫu phiếu dán phía sau tác phẩm.
 
Tác phẩm vẽ trên giấy không dòng kẻ khổ A3, A4 hoặc bằng phần mềm thiết kế đồ họa; Tác phẩm được thể hiện bằng màu hoặc đen trắng. Tác giả gửi tranh vẽ trực tiếp đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, qua đường bưu điện hoặc gửi file tác phẩm dưới định dạng JPG hoặc PDF, có dung lượng 5MB và 300dpi vào Email: phongmythuatcmt@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 04/09/2018 đến ngày 07/09/2018.
 
Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có 3 giải Nhì mỗi giải 10 triệu đồng, 6 giải Ba mỗi giải 5 triệu đồng, 10 giải Khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng và giải thưởng cho tác giả nhiều tuổi nhất và ít tuổi nhất có tranh trưng bày mỗi giải 1 triệu đồng.
 
http://laodongthudo.vn
TIN LIÊN QUAN