Tết Đoan Ngọ của người miền Tây

Tết Đoan ngọ năm nay, nhiều điểm cù lao ở miền Tây còn tổ chức ngày hội trái cây, thu hút hàng ngàn lượt người đến vui chơi và thưởng ngoạn.
Xem thêm

Lễ hội Kỳ yên Thượng Điền Đình Bình Thủ​y: Đậm nét văn hóa truyền thống

Đến hẹn lại lên, từ ngày 12 đ​ến 14 tháng 4 Âm lịch hằng năm, du khá​ch thậ​p phư​ơ​ng lại​ tụ​ về​ Lễ hội Kỳ yên Thượng Điền Đình Bình Thủ​y (lễ​ hộ​i) tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Xem thêm

Lễ cúng Thần Nông ở Cần Thơ

Thần Nông là vị thần gắn bó chặt chẽ với tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp ở nước ta. Ông dạy dân cày cấy, độ trì mùa màng tốt tươi, làng xóm no ấm. Hầu như ở nước ta làng nào cũng cất miếu thờ Thần Nông, mỗi năm hai kỳ quý tế: Hạ điền và Thượng điền.
Xem thêm

Trăm năm đường sá và xe cộ Cần Thơ

Xem thêm

Kiến trúc đình làng ở Cần Thơ trong tiến trình lịch sử

Đình làng hay Đình Thần, là nơi thờ Thần Thành Hoàng, vị thần của làng xã. Ở Cần Thơ, sau khi mỗi làng xã được thành lập, một ngôi đình cũng được dựng nên làm nơi thực hiện các việc làng và phục vụ tín ngưỡng của người dân. Tùy theo quy mô của từng làng, tiền bạc và công sức đóng góp của cộng đồng mà đình được xây dựng tương ứng. Ngôi đình ra đời, tồn tại, phát triển và biến đổi qua các giai đoạn lịch sử, văn hóa, xã hội của cộng đồng dân cư trên vùng đất Cần Thơ ngày nay.
Xem thêm

″Nâng tầm″ chiếc bánh dân gian

Nơi làm ra chiếc bánh dân gian chủ yếu từ các điểm nhỏ lẻ, hộ gia đình. Hầu hết chưa áp dụng được biện pháp đóng gói và bảo quản phù hợp. Vậy, làm thế nào để nâng cao giá trị chiếc bánh dân gian? Đó thực sự là vấn đề không chỉ người làm nghề mà cả những người yêu chiếc bánh dân gian cũng rất quan tâm.
Xem thêm