VỊT NẤU CHAO
     
 
 

Cần Thơ có diện tích trồng lúa lớn đồng nghĩa với điều kiện thuận lợi cho việc nuôi vịt chạy đồng, vì thế thịt vịt là lọai thực phẩm khá phổ biến ở Cần Thơ. Vịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon như vịt quay, vịt nướng, cháo vịt, vịt giả chồn, vịt nấu măng, vịt cà ri, mì vịt tiềm…Trong đó, món vịt nấu chao được xem là đặc sản của Cần Thơ. Cách chế biến vịt nấu chao ở mỗi một nơi tuy có phần khác nhau, nhưng đều không thể thiếu chao, nấm, nước dừa tươi, khoai môn và một số nguyên liệu khác. Vịt được sơ chế xong, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chao, gừng, và các gia vị. Sau đó, phi tỏi vàng, cho thịt đã ướp vào xào đến khi săn lại cho thêm nước dừa tươi vào. Khoai môn chiên vàng cho dậy mùi thơm và vị bùi. Đến khi thịt vịt mềm, cho khoai, nấm vào nồi vịt nấu chao. Món này thường ăn kèm với bún, mì hoặc cơm trắng. Các loại rau ăn với món này cũng khá đa dạng nhưng ngon nhất là rau muống và cải xanh. Món vịt nấu chao càng đậm đà và hấp dẫn hơn khi chấm với chao được pha thêm đường, một ít nước cốt chanh và sa tế ớt. Các quán phục vụ món vịt nấu chao nổi tiếng tại Cần Thơ nằm trong hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều.
Nguồn: Trung tâm Phát triển Du lịch