Những món ngon chế biến từ đặc sản bông điên điển miền Tây
     

Đối với những người dân miền Tây bông điên điển là một đặc sản chỉ có vào mùa nước nổi không chỉ để ngắm mà còn chế biến được nhiều món ngon, độc, lạ.

Cứ mỗi khi mùa nước nổi về, con nước đầy phù sa bồi đắp thêm cho những cánh đồng khô cằn ở miền Tây, cũng là lúc nơi đây được thưởng thức một thứ đặc sản không chỉ để ngắm mà còn chế biến được nhiều món ăn ngon là bông điên điển.


bông điên điển miền Tây


Bông điên điển

Nghe cái tên thôi đã thấy kỳ lạ chính người dân nơi đây cũng không nhớ rõ hoa có từ bao giờ và nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Chỉ biết rằng cứ mỗi độ con nước về hao lại nở vàng trên khắp những cánh đồng, triền đê…

Canh chua bông điên điển

canh chua bông điên điển


Canh chua bông điên điển

Đây là một trong những món ăn đặc trưng nhất của miền Tây mùa nước nổi. Vẫn sử dụng những công thức canh chua lâu nay nhưng có thêm bông điên điển hương vị lại ngon hơn rất nhiều. Cái chua chua của me, cái ngọt của cá vàng và cái thơm của bông điên điển có thể làm dịu má đi cơ thể giữa cái nóng trưa hè oi ả.

Món gỏi bông điên điển

Bông điên điển là loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị với rất nhiều người, là loại hoa cho vô vàn những món ăn ngon độc đáo. Một món ăn không thể không nhắc đến là gỏi bông điên điển. Cái giòn giòn của bông súng, vị ngọt của những con tép be bé, vị chua của giấm, vị thơm của rau và cả cái mảu vàng đặc trưng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng có thể trở thành một món đặc sản dân dã.

Lẩu cá linh bông điên điển

 lẩu cá linh bông điên điển 

Lẩu cá linh bông điên điển

 
Đây là một món ăn hết sức đặc sắc, có sức gây thương nhớ cho bất kỳ ai thưởng thức món ăn này. Món ăn này có sự kết hợp hai đặc sản mùa nước nổi là cá linh và bông điên điển. Cách chế biến cũng giống như món lẩu thông thường nhưng nhờ sự kết hợp này mà món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Bánh xèo bông điên điển

Cầu kỳ nhất trong những món ăn chế biến từ bông điên điển là bánh xèo bông điên điển. Bột chính là nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên độ ngon cho bánh nhưng bánh lại sẽ ngon hơn với nhân điên điển. Mới nghe thôi mà đã thấy bụng cồn cào, vì vị ngon, ngọt, thơm, béo của bánh được hòa quyện với vị đặc trưng của bông điên điển tạo nên một vị bánh xèo lạ lẫm… nhưng ngon thôi rồi!

Bánh xèo bông điên điển


Món bánh xèo bông điên điển

Bông điên điển là đặc sản chỉ có ở miền Tây mùa nước nổi vậy nên nếu có cơ hội bạn hãy đây và thưởng thức nhé!. Chắc chắn sẽ rất xứng đáng với công sức bạn tìm đến đây.

 

Theo dulichvietnam.com.vn

 

TIN LIÊN QUAN