Triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
     
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) TP Cần Thơ vừa ban hành văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp du lịch, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) TP Cần Thơ về việc triển khai hỗ trợ HDVDL bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 
HDVDL phục vụ du khách quốc tế tham quan tại Cần Thơ khi chưa có dịch COVID-19.
 
Theo đó, căn cứ Quyết định số 23/2021/QÐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ, quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Sở VH,TT&DL hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hưởng hỗ trợ theo quy định. Ðối tượng được nhận hỗ trợ là HDVDL có thẻ theo quy định của Luật Du lịch; hoặc có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch; hoặc là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với HDVDL quốc tế và HDVDL nội địa; có phân công của tổ chức, cá nhân quản lý khu du lịch, điểm du lịch đối với HDVDL tại điểm.
 
Mức hỗ trợ là 3.710.000 đồng/người, được chi trả một lần cho người lao động. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo mẫu số 10 tại phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kèm bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) của một trong các giấy tờ: hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch có hiệu lực trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2020 đến thời điểm nộp hồ sơ; thẻ hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch.
 
HDVDL có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đề nghị đến Sở VH,TT&DL TP Cần Thơ, hạn chót đến hết ngày 31-1-2022. Ðịa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng Quản lý Du lịch, Sở VH,TT&DL, số 01, đường Ngô Văn Sở, phường Tân An, quận Ninh Kiều, điện thoại: 02923.820033.
 
Tin, ảnh: DUY KHÔI
TIN LIÊN QUAN
Logo liên kết