Những quán ăn chay ở Cần Thơ
     
Đến quán Bách Thảo, Cường hay 594, bạn có thể thưởng thức nhiều món đa dạng như bún măng, lẩu nấm hay phở chay…

Đến quán Bách Thảo, Cường hay 594, bạn có thể thưởng thức nhiều món đa dạng như bún măng, lẩu nấm hay phở chay…

Ăn chay ngày nay trở thành xu hướng của nhiều người. Một số chọn cách ăn này vì muốn thanh lọc cơ thể, mang đến sự thư thái cho tinh thần, có người vì lý do tôn giáo hoặc mong muốn giảm sát sinh… Nếu có ý định ăn những món chay thanh đạm ở Cần Thơ, bạn có thể tìm đến các quán dưới đây:

Bách Thảo

Những thực khách từng có dịp ghé quán chay nằm trên đường Đề Thám, Ninh Kiều đều nhận xét nơi đây có không gian sáng sủa, trang trí nhẹ nhàng. Trên những bức tường của quán còn dán lời răn dạy của Phật, thư pháp hay chia sẻ về tác dụng của việc ăn chay…

anh-3.jpg

Món lẩu chay hấp dẫn được phục vụ cùng bún và các loại rau ở quán. Ảnh: Bách Thảo

Quán có thực đơn phong phú và đa dạng với cách lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ. Hầu hết đồ ăn chay đều do quán tự chế biến và thường xuyên đổi món để khách không cảm thấy ngán. Nhiều người còn ví nơi này như con thuyền chở đầy những món tươi ngon. Bạn có thể chọn một số món đặc trưng tại quán như bún măng chay, lẩu nấm hay cơm phần. Giá từ 15.000 đồng đối với món thường và 50.000 đến 120.000 đồng đối với lẩu.

Cường

Nằm trên đường Đề Thám, quận Ninh Kiều, đây là tiệm cơm chay được nhiều người dân Cần Thơ lui tới. Với không gian thoáng đãng, sử dụng tông màu nâu trầm ấm của gỗ nên tạo được sự dễ chịu cho thực khách. Thực đơn các món chay ở quán khá phong phú như cơm chiên, lẩu nấm, mì căn xào sả ớt, mì xào rau củ quả…

Ngoài ra, quán còn phục vụ món lẩu chay, được nêm nếm gia vị vừa phải, làm vừa lòng những thực khách khó tính. Giá một phần lẩu chay khoảng 90.000 đồng.

594

Là một quán bình dân nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, dưới chân cầu Bình Thủy, nơi đây có không gian khá sạch sẽ, đơn giản. Vì bán điểm tâm sáng lẫn cơm phần nên quán chay này luôn đông khách ra vào từ sớm đến khuya. Quán còn nằm gần chùa và bán nhiều món chay khác như hủ tiếu, bún măng, bánh canh… nhưng nổi bật nhất là phở chay với giá 13.000 đồng một tô.

Lan Thoa

Nguồn: http://dulich.vnexpress.net/

TIN LIÊN QUAN