Lễ Kỳ Yên thượng điền đình Bình Thủy năm 2017
     
Lễ Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 07/5 đến ngày 09/5/2017 (nhằm ngày 12/4 đến ngày 14/4 âm lịch) tại Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).
 
Cổng Đình Bình Thủy - Ảnh: Lữ Thuận

Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy được Ủy ban Nhân dân quận Bình Thủy tổ chức vào dịp Rằm tháng Tư hàng năm, khi người dân trong vùng bước vào các vụ mùa quan trọng trong năm. Lễ hội là điểm nhấn du lịch của quận Bình Thủy thành phố Cần Thơ.
Lễ hội nhằm chiêm bái các bậc Tiền hiền, Hậu hiền, các vị Anh hùng Dân tộc có công khai hoang, mở đất, xây dựng và giữ gìn quê hương đất nước, nguyện cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tâm linh, lễ hội còn góp phần giáo dục, giữ gìn thuần phong mỹ tục, mang đậm tính chất nền văn minh lúa nước.
Đình Bình Thủy - Ảnh: Lữ Thuận

Bên cạnh các phần lễ vẫn được diễn ra theo nghi thức truyền thống, như: lễ đưa sắc thần đi du ngoạn, lễ xây chầu, lễ tế Bàn soạn, lễ Chánh tế, lễ Tôn vương, lễ tế Sơn Quân… Qua các năm, Ban tổ chức còn lồng ghép vào đó nhiều nội dung văn hóa, văn nghệ và thể thao. Năm 2016 lễ hội còn có các hoạt động như : lễ hội “Ẩm thực Bình Thủy”, đua thuyền truyền thống, hội thi hoa lan, hội thao người cao tuổi, giải vô địch boxing TP. Cần Thơ năm 2016, giải cờ tướng, hát tuồng cổ, trưng bày sách và ảnh, trình diễn viết thư pháp và các trò chơi dân gian khác…
Đến với Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền năm 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa, trong đó Trung tâm Phát triển Du lịch cũng sẽ góp mặt bằng một gian hàng quảng bá Du lịch cần Thơ với những hoạt động xúc tiến cùng những hoạt động hoạt náo vui tươi. 

Quế Thanh- Tổng hợp
TIN LIÊN QUAN
Logo liên kết