Cần Thơ tham gia hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre năm 2023, và hướng đến các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long những năm tiếp theo
     

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace (Số 16, Đường Hai Bà Trưng, Phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) Hội nghị Xúc tiến Đầu tư du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre năm 2023, và hướng đến các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long những năm tiếp theo, với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long - Cơ hội đầu tư du lịch xanh”

 

Không gian trưng bày ấn phẩm du lịch thành phố Cần Thơ

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, thành phố Cần Thơ mang đến không gian trưng bày những sản phẩm quà tặng đặc trưng tiêu biểu, ấn phẩm quảng bá các chương trình du lịch, văn hóa, ẩm thực địa phương. Những sản phẩm này đã góp phần thu hút lượt khách đến tham quan khu trưng bày, từ đó, có điều kiện quảng bá sản phẩm du lịch tiêu biểu của thành phố Cần Thơ.

 

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre tham quan gian hàng Cần Thơ tại hội nghị

 

Theo bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre , mô hình kinh tế ven sông sẽ được tỉnh Bến Tre tiếp thu, vận dụng tối đa trong thời gian tới. Bến Tre đang mời gọi đầu từ ngành du lịch tại 23 dự án với rất nhiều ưu đãi đặc biệt. Cụ thể, bên cạnh việc triển khai các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ, tỉnh cũng đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch riêng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiếp cận nhanh các thông tin quy hoạch, các dự án, công trình cũng như tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn các bước trong quy trình xin chủ trương, cấp giấy phép đầu tư…

 

 

Tại hội nghị, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết về xây dựng kết nối tour đường sông TPHCM – Bến Tre – Cần Thơ trong năm 2024, dự án đang trong quá trình khảo sát xây dựng tour đường sông hứa hẹn chương trình hấp dẫn thu hút khách trong và ngoài nước trong những năm tới.

 

 

Yến Nhi - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN