Giữ mãi nụ cười Mê Kông qua những tour gần gũi người dân
     

Miền Tây Nam Bộ luôn mang một sức hút với nhiều du khách dù không mang trong mình những thắng cảnh hùng vĩ. Sức hút ấy được tạo nên từ khung cảnh yên bình của sông nước, đồng lúa, vườn tược và từ cả sự nồng hậu, mến khách của người dân địa phương.

 

Hình ảnh người dân miền Tây hiền. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển cho du lịch nơi đây, Công ty CP TMDL Nụ Cười Mê Kông (thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn) đã là cầu nối để khách du lịch thập phương tìm về với vùng đất “chín rồng”. Trong hành trình đưa du khách đến đây, công ty đề cao việc phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường.

 

Để đạt được điều này, ông Trần Thanh Thái, Giám đốc Nụ Cười Mê Kông chia sẻ, công ty tổ chức các tour du lịch hướng đến bảo vệ môi trường sinh thái, gần gũi với người dân nhằm quảng bá cho du khách về những tập quán sinh sống, những làng nghề truyền thống. Từ đó, góp phần giữ gìn bản sắc địa phương. Ngoài việc du khách được tìm hiểu, trải nghiệm công việc từ sự hướng dẫn của người dân, công ty cũng khuyến khích du khách ủng hộ các sản phẩm ở những nơi họ trải nghiệm.

 

Du khách xem người dân gói bánh tét. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

Chẳng hạn như ở Cần Thơ, công ty đưa du khách tham quan chợ nổi Cái Răng, tìm hiểu lò hủ tiếu truyền thống địa phương, về miệt vườn Cồn Sơn. Về Bến Tre, công ty đưa du khách thăm làng nghề dệt chiếu, làm kẹo dừa và xem đờn ca tài tử…

 

Người dân dệt chiếu ở Bến Tre. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

Du khách tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

Ngoài ra doanh nghiệp cũng tích cực tham gia hỗ trợ cộng đồng địa phương giảm nhựa sử dụng một lần, thay vào đó là các vật liệu tái chế, dụng cụ thân thiện với môi trường như ống hút từ cỏ, tre…

 

Khách du lịch mua củ hành về làm quà biếu. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

“Nụ Cười Mê Kông cũng là khao khát của chúng tôi khi được thấy du khách đắm mình trong nụ cười thân thiện, ấm áp của con người nơi đây, đồng thời mang theo những nụ cười trân trọng, yêu mến của du khách đến với vùng đất chín rồng sau mỗi chuyến đi”, ông Thái nói.

 

Trải nghiệm đi cầu khỉ. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

 

Du khách đạp xe quanh xóm. Ảnh: Nụ Cười Mê Kông

Lạc Long

Nguồn: Sài Gòn Tiếp thị - sgtiepthi.vn

 

TIN LIÊN QUAN