Google công bố danh sách tìm kiếm năm 2023, du lịch Cần Thơ lọt top xu hướng tìm kiếm của người Việt
     

Ngày 11/12, Google đã chính thức công bố danh sách “Google Year in Search”, tổng hợp những từ khóa có xu hướng tìm kiếm thịnh hành nhất toàn cầu trong năm vừa qua trên công cụ tìm kiếm trực tuyến phổ biến này.

 

Theo đó, ở lĩnh vực du lịch, dẫn đầu xu hướng tìm kiếm nổi bật năm 2023 của du khách Việt đối với thị trường nước ngoài gồm “Du lịch Đài Loan”, “Du lịch Thái Lan”, “Du lịch châu Âu”, “Du lịch Bali” và “Du lịch Singapore Malaysia”. Còn đối với thị trường nội địa, Hà Giang và Cần Thơ là 2 địa điểm dẫn đầu xu hướng tìm kiếm, các điểm du lịch khác bao gồm: Phú Quốc, Cồn Phụng (Bến Tre) và Buôn Ma Thuột.

 

Ăn sáng trên Chợ nổi Cái Răng -  Ảnh: TH.

 

Đứng thứ 2 trong danh sách điểm đến nội địa được du khách Việt Nam tìm kiếm là thành phố Cần Thơ – Đô thị miền sông nước. Thủ phủ miền Tây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những vườn cây trĩu quả, sông nước hữu tình, ẩm thực đặc sắc và nhiều công trình văn hóa lịch sử nổi tiếng. Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng số khách tham quan, du lịch đến thành phố Cần Thơ đạt hơn 5 triệu lượt khách. Riêng Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ đã thu hút gần 1 triệu lượt khách đến với Cần Thơ để thưởng thức trên 100 loại bánh dân gian, các món ăn đặc sản và tham quan du lịch.

 

 

Bánh dân gian Nam Bộ - Ảnh: TH.

 

Google cho biết đã thu thập kết quả tìm kiếm trên công cụ Google Search từ ngày 1/1 đến ngày 27/11/2023. Google đã trở thành công cụ tìm kiếm được người Việt Nam sử dụng rộng rãi, để tìm kiếm thông tin, cập nhật kiến thức ở mọi lĩnh vực trong đời sống.

 

TH - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN