Họp báo công bố Cuộc thi Người đẹp Tây Đô lần thứ I năm 2023
     

Sáng 19/11 tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ đã tổ chức họp báo công bố Cuộc thi Người đẹp Tây Đô lần thứ I năm 2023.

 

Hình ảnh tại buổi Họp báo

 

Năm 2023, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Cuộc thi Người đẹp Tây Đô nhằm tôn vinh nét đẹp chân – thiện – mỹ của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long và quảng bá hình ảnh con người Cần Thơ: Trí tuệ - Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Ông Tăng Quang Anh, Giám đốc Đài PTTH TP. Cần Thơ phát biểu tại họp báo

 

Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, du lịch địa phương cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động liên doanh – liên kết để phát triển kinh tế.

 

Với những mục đích và ý nghĩa trên, Cuộc thi đã được đưa vào danh sách các sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004 – 2024).

 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi hiện tại đã nhận được khoảng 100 hồ sơ đăng ký và sẽ tiếp tục nhận đến hết ngày 27/11. Vòng sơ khảo dự kiến diễn ra vào ngày 28/11 tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ. Vòng bán kết với 40 thí sinh diễn ra ngày 10/12/2023. Đêm thi chung kết dự kiến diễn ra vào lúc 19h00 ngày 23/12/2023 tại khu vực Công viên Sông Hậu và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình thành phố Cần Thơ và tiếp sóng trên các kênh truyền hình TPHCM, Bình Dương và một số kênh truyền hình khác.

 

 

Hoa khôi của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu đồng, Á khôi 1 nhận được 100 triệu và 60 triệu đồng đối với Á khôi 2.

 

Bên cạnh những giải thưởng vô cùng hấp dẫn, Hoa khôi của cuộc thi vào thẳng Chung kết Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024; Á khôi 1, Á khôi 2 được đặc cách vào thẳng Chung khảo toàn quốc Miss Grand Vietnam 2024.

 

THÔNG TIN THAM GIA CUỘC THI

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI
Nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 25 (theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng) có đủ các điều kiện sau, có quyền đăng ký tham dự cuộc thi:
– Thường trú hoặc đang học tập, cư trú, làm việc tại Thành phố Cần Thơ, các tỉnh khu vực ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh.
– Có đạo đức tốt;
– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên (tính đến thời điểm Vòng Chung kết chính thức bắt đầu);
– Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
– Chưa lập gia đình (được hiểu là: chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống chung với ai như vợ chồng);
– Chưa sinh con;
– Chiều cao 1m60 trở lên;
– Chưa từng qua chuyển đổi giới tính;
* Đối tượng ưu tiên: Thí sinh đã đạt vào vòng Chung kết các cuộc thi sắc đẹp diễn ra trong năm 2021-2023. Trong đó:
– Hoa khôi cấp tỉnh, thành, ngành được đặc cách vào thẳng vòng Chung kết.
– Hoa khôi cấp trường; các thí sinh có mặt tại vòng Chung kết các cuộc thi cấp tỉnh, thành, ngành được đặc cách vào thẳng vòng Bán kết.
Thí sinh được xét đặc cách khi phù hợp với các quy định, điều kiện và nộp hồ sơ dự thi theo đúng quy định của Ban Tổ chức.

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI
a. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của BTC).
b. Sơ yếu lý lịch (được chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập và công tác xác nhận trước ngày nộp đăng ký dự thi không quá 30 ngày).
c. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Giấy xác nhận chỉ có giá trị trong 1 tháng kể từ ngày cấp, sau đó phải nộp Bằng tốt nghiệp của nhà trường nơi thí sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học (bản sao có công chứng).
d. 03 tấm ảnh màu cỡ 13×18 cm (chụp chân dung và toàn thân).
e. Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
f. Đối với các thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên nộp kèm Giấy chứng nhận danh hiệu đã đạt tại các cuộc thi sắc đẹp diễn ra trong năm 2021-2023 (bản sao có công chứng).

 

*Lưu ý: Hồ sơ nếu gửi qua đường bưu điện, phong bì phải dán tem và đề rõ “Hồ sơ đăng ký dự thi Người đẹp Tây Đô 2023”.

– Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi (theo mẫu chung của Ban Tổ chức) trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại địa chỉ: Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ – Số 409 đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – Điện thoại: (02923). 838750 – 0389 282222.

– Mẫu đơn nhận tại địa điểm trên hoặc tải và in từ website www.canthotv.vn hoặc Fanpage Người đẹp Tây Đô (https://www.facebook.com/cuocthinguoideptaydo/).

(t/h) Trường An - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN