Khánh Hòa kết nối du lịch với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long
     

Trong khuôn khổ chương trình Roadshow Kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023, Hội nghị hợp tác phát triển du lịch Khánh Hòa với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 08/12/2023 tại Khách sạn Đông Hà - Fortuneland (Số 141 đường Trần Văn Khéo, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ)

 

Hội nghị do Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, du lịch, con người Khánh Hòa, truyền thông quảng bá, khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn, hấp dẫn, chất lượng và thân thiện, luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Zalo

Du lịch Khánh Hòa gắn với những bãi biển đẹp. Ảnh: Trường An

 

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển về du lịch giữa các địa phương Khánh Hòa, Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, giữa vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hội nghị sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp của các tỉnh, thành gặp gỡ, giao lưu, kết nối các hoạt động du lịch trong thời gian tới.

 

Tỉnh Khánh Hòa với đường bờ biển dài 385 km, có các vịnh Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh nối tiếp nhau và đều có những giá trị đặc thù với rất nhiều tiềm năng có thể khai thác cho các mục đích kinh tế, du lịch... Trong đó, Vịnh Nha Trang bao gồm 19 đảo lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là đảo lớn nhất. Vịnh Nha Trang có điều kiện thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu, cùng với nền tảng về lịch sử và văn hoá với nhiều tiềm năng phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng.

 

Zalo

 

Zalo

Nha Trang - Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch gắn với biển. Ảnh Trường An

 

Khí hậu tỉnh Khánh Hòa mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa đại dương, nhiệt độ trung bình năm dao động từ 25,3 - 27,1°C. Với hơn 300 ngày nắng trong năm, Khánh Hoà là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và du lịch.

 

Thành phố Cần Thơ nằm bên bờ sông Hậu, vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long với thế mạnh là du lịch sinh thái gắn với sông nước và du lịch MICE. Cần Thơ được nhiều tỉnh, thành trong cả nước lựa chọn để tổ chức các sự kiện, hội nghị quảng bá văn hóa và du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Zalo

Du lịch Cần Thơ với thế mạnh du lịch sinh thái gắn với sông nước. Ảnh: Trường An

 

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức chương trình khảo sát để Sở Du lịch và các doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa tìm hiểu các điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng trên địa bàn thành phố trước thềm Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004-01/01/2024).

Trường An - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN