Khu du lịch sinh thái Sông Hậu Farm – Cờ Đỏ
     

Khu sinh thái Sông Hậu Farm nằm trong Khu vực Nông trường Sông Hậu, tọa lạc tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ có tổng diện tích 14ha. Nơi đây, với nhiều không gian rừng tràm, khu vui chơi hoạt động, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du khách.

 

 

Sông Hậu Farm được bắt đầu xây dựng từ năm 2020, đến nay chính thức khai trương vào ngày 29 tháng 12 năm 2023. Được nằm trong lòng của Nông trường Sông Hậu, nơi đây đã để lại nhiều ấn tượng với du khách bởi nét mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Một trong những điểm nhấn là du khách được tham quan vườn tràm 2ha với hơn 500.000 cây tràm lớn nhỏ, ngắm nhìn đàn chim, cò bay lượn, những đàn cá tung tăng bơi lội; được hòa mình trong không gian tĩnh lặng, ngồi trên thuyền ngắm cảnh thu hoạch và thưởng thức nước mật ong tại đây.

 

Khu vực lưu trú tại Sông Hậu Farm


Khu sinh thái Sông Hậu Farm có 7ha trồng cây ăn trái với khoảng 20 loại cây khác nhau nên bảo đảm phục vụ du khách quanh năm như: Ổi, mận, táo, sơ-ri… giòn ngọt tại vườn và các hoạt động như đi cầu khỉ, đặt lờ bắt cá nướng rơm; được thưởng thức các món ăn đậm chất miền Tây sông nước. Ngoài diện tích cây ăn trái, ruộng lúa bao quanh còn có khu bảo tồn thiên nhiên rừng tràm, tầm vông, chim, cò, cá đồng… phục vụ nhu cầu tìm nơi bình yên, gần gũi với thiên nhiên của du khách.

 

Hoạt động bắt cá tại Sông Hậu Farm


Khu du lịch sinh thái thiết kế xây dựng các sản phẩm đa số  là tre, nứa, lá để gần gũi với thiên nhiên. Sông Hậu farm còn có các khu hoạt động dưới nước, phòng để du khách lưu trú, phục vụ ẩm thực các món đặc trưng Nam Bộ, hoạt động câu cá giải trí… Đồng thời, trong những năm tiếp theo nơi đây tiếp tục đầu tư các hạng mục để hoàn thiện theo quy hoạch, tổng diện tích 4ha gồm: Khu lưu trú, khu nhà khách tập thể; khu trồng sen, khu thực hành sản xuất lúa truyền thống, khu vườn rau hữu cơ, khu vườn hoa, khu thương mại...

 

Khai trương Sông Hậu Farm (Nguồn: Sông Hậu Farm)


Theo ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc Nông trường Sông Hậu: "Việc đầu tư xây dựng Khu sinh thái Sông Hậu Farm nhằm khai thác tiềm năng du lịch về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa con người Cờ Đỏ để tạo chuyển biến mới, làm tiền đề và động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Điểm khác biệt của Khu sinh thái Sông Hậu Farm là dù diện tích lớn nhưng chúng tôi hạn chế tối đa xây dựng bê tông, cốt thép mà thay vào đó là tre, nứa, lá để gần gũi với thiên nhiên. Ngoài diện tích cây ăn trái, ruộng lúa bao quanh còn có khu bảo tồn thiên nhiên rừng tràm, tầm vông, chim, cò, cá đồng… phục vụ nhu cầu muốn tìm nơi bình yên, gần gũi với thiên nhiên của du khách"

 

Đội ngũ chuyên nghiệp tại Sông Hậu Farm

 

Thông tin Khu sinh thái Sông Hậu Farm:

Vé vào cổng 40.000đ người lớn

Trẻ em từ 1m _ 1,2m 20.000đ

Trẻ nhỏ dưới 1m miễn giá vé

Đặc biệt có tặng vé cho Đoàn từ 50 khách trở lên

Điện thoại liên hệ: 0989.771.190

Địa chỉ: Âp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ

Fanpage: www.facebook.com/khusinhthaisonghaufarm

 

Yến Nhi - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN