Làng du lịch Mỹ Khánh – nhận chứng nhận OCOP 4 sao đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long
     

Ngày 23 tháng 12 năm 2023 Làng du lịch Mỹ Khánh huyện Phong Điền tổ chức lễ Khai trương Điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP Cần Thơ – Miền Tây, tại đây Làng du lịch Mỹ Khánh đón nhận Quyết định chứng nhận đơn vị đạt sản phẩm OCOP về du lịch đầu tiên của thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao quyết định chứng nhận OCOP (Ảnh: Yến Nhi)

 

Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cùng các lãnh đạo sở, ban ngành có liên quan.

 

Lãnh đạo các sở ban ngành dự ngày trao chứng nhận tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Ảnh: Yến Nhi)

 

Ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết: Qua thời gian 4 năm thành phố Cần Thơ triển khai Chương trình OCOP – là một chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực (trí tuệ, sự sáng tạo, lao động, nguyên liệu và văn hóa địa phương...)

 

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại ngày trao Quyết định (Nguồn Làng du lịch Mỹ Khánh)

 

Đến nay Cần Thơ đã có 148 sản phẩm được chứng nhận OCOP, trong đó có 75 sản phẩm được chứng nhận 4 sao và 73 sản phẩm được chứng nhận 3 sao, đặc biệt Làng du lịch Mỹ Khánh là sản phẩm du lịch đầu tiên của thành phố Cần Thơ và của Đồng bằng sông Cửu Long được chứng nhận OCOP 4 sao.

 

Đại biểu dự Ngày trao Quyết định OCOP 4 sao Làng du lịch Mỹ Khánh (Ảnh: Yến Nhi)

 

Tại ngày trao Quyết định OCOP 4 sao Làng du lịch Mỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị các cấp luôn luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cho Làng Du lịch Mỹ Khánh nói riêng và các sản phẩm OCOP của thành phố nói chung bằng những việc làm rất thiết thực như: đào tạo, tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ về ứng dụng khoa học kỹ thuật, về chứng nhận sản phẩm, về thương hiệu sản phẩm, về quảng bá, xúc tiến thương mại để Làng Du lịch Mỹ Khánh trong tương lại phát triển tốt hơn.

 

Mô hình đua cua lần đầu tiên có tại thành phố Cần Thơ duy nhất ở Làng du lịch Mỹ Khánh

 

Không chỉ dừng lại ở thu hút du khách tham quan, Làng du lịch Mỹ Khánh còn không ngừng đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc sản OCOP địa phương đến với du khách gần xa, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP vùng miền. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực dân gian truyền thống, từng bước xây dựng và gìn giữ thương hiệu của từng địa phương.

 

Các gian hàng sản phẩm OCOP Cần Thơ tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Ảnh: Yến Nhi)

 

Trước thềm năm mới Làng du lịch Mỹ Khánh tổ chức Ngày Hội "Đặc Sản Miền Tây" tái hiện bức tranh sinh động, ngập tràn hương vị và sắc màu đặc trưng của vùng đất hấp dẫn nhất Việt Nam. Các hoạt động văn hóa tại Ngày hội như: Khu vui chơi truyền thống với các trò chơi dân gian và nghệ thuật ca múa dân tộc truyền thống. Trải nghiệm không gian hấp dẫn với hơn 50 gian trưng bày và bán đặc sản. Với một không gian “Chợ Ẩm thực” như Chợ quê hơn 3000m2 với đa dạng món ngon miền Tây, thưởng thức những món ngon độc đáo đến từ các đầu bếp của Làng du lịch Mỹ Khánh.

 

Trải nghiệm mô hình chợ nổi tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Ảnh: Yến Nhi)

 

Ngày hội diễn ra từ ngày 30, 31/12/2023 - 01/01/2024 (Thời Gian Hoạt Động: 08h00 – 18h00)

Địa Điểm: Khu 2 (khu trung tâm) Làng Du Lịch Mỹ Khánh

Chủ Đề: "Chất Vị Quê Hương"

 

Yến Nhi - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN