Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ tổ chức Ngày Yoga quốc tế
     

Ngày 19/6, tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Yoga quốc tế lần thứ 8 tại thành phố Cần Thơ năm 2022.

 

Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (07/1/1972 – 07/1/2022) góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP. Cần Thơ và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng hoa cho Lãnh sự Ấn Độ và Huấn luyện viên Yoga.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng hoa cho Lãnh sự Ấn Độ và Huấn luyện viên Yoga.

 

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

 

Đây là một sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP. Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung. Tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP. Cần Thơ và Ấn Độ, tạo tiền đề cho việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia. Ngày Quốc tế Yoga là dịp để những người yêu mến bộ môn Yoga gặp gỡ và giao lưu, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ.

Ông Sunil Babu - Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sunil Babu - Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn.

 

Empty

 

Từ năm 2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày Hạ Chí 21/6 là Ngày Quốc tế yoga, theo đề nghị của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Qua 7 lần tổ chức thành công, Ngày Quốc tế Yoga đã thu hút hơn 3000 lượt người tham dự và trở thành Ngày hội lớn của người dân tập bộ môn Yoga tại TP. Cần Thơ. Tiếp theo sự thành công đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày quốc tế Yoga” lần thứ 8 năm 2022 tại TP. Cần Thơ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: “Qua các lần tổ chức thành công, Ngày Quốc tế Yoga đã thu hút hàng ngàn lượt người tham dự và trở thành Ngày hội lớn của người dân tập bộ môn Yoga tại TP. Cần Thơ. Thành công đó là tiền đề để phong trào Yoga ngày càng phát triển với nhiều câu lạc bộ Yoga được thành lập trên địa bàn TP. Cần Thơ. Ngày Quốc tế Yoga còn là cơ hội để người dân TP. Cần Thơ tiếp cận với nhiều hình thức của bộ môn Yoga đến từ Ấn Độ, đồng thời là một sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP. Cần Thơ và Ấn Độ, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ, thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước hiện tại và trong tương lai. Trong thời gian tới, tôi hy vọng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục làm cầu nối, hỗ trợ để TP. Cần Thơ có thể hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật, được đón nhiều đoàn nghệ thuật, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch từ đất nước Ấn Độ đến giao lưu, tham quan, hợp tác và đầu tư. “

 

Yoga là một bộ môn tập luyện bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần. Xuất phát từ Ấn Độ. Yoga giúp nâng cao nhận thức, tạo sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, thanh tẩy, chữa lành, tăng cường sức bền, giải phóng chân ngã, cải thiện sức mạnh thể chất. Yoga có thể là một liệu pháp hỗ trợ hiệu quả cho nhiều bệnh khác nhau, bao gồm ung thư, bệnh tim, viêm khớp, hen suyễn, tiểu đường, trầm cảm, đau cơ xơ hóa và chứng đau nửa đầu.

 

Ngay cả khi hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn được hưởng các lợi ích khi tập luyện từ Yoga bởi nó cải thiện sức bền, tính linh hoạt, sự phối hợp và phạm vi chuyển động. Về sức khỏe tinh thần, Yoga thúc đẩy thư giãn, cải thiện tuần hoàn, giảm căng thẳng và lo lắng nên cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và có lợi cho hệ hô hấp và thần kinh, hỗ trợ rất tốt cho giấc ngủ và hệ tiêu hóa.

 

- Một số hình ảnh tại chương trình:

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Trung Phạm

Nguồn: mientay.giadinhonline.vn

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Điểm du lịch mới