″Bỏ phố về vườn″ với Bảo Gia nông trang
     
Nơi được nhắc đến chính là Nông trại hữu cơ Bảo Gia Farm tại Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Nơi đây được khai thác du lịch kết hợp đề cao các yếu tố văn hóa, môi trường bản địa vào các chương trình trải nghiệm thông qua những hoạt động hào hứng và đầy ý nghĩa. 
 
       
Đường đi vào nông trại Bảo Gia
 
Bảo Gia Farm là nông trại trực thuộc Tập Đoàn SEACORP, được quản lý bởi Công Ty CP Phát Triển Nông Nghiệp Hải Âu (Seagull ADC) và được khai thác các dịch vụ tham quan, trải nghiệm bởi công ty CP Thời trang và Du lịch Hải Âu (HaiAu Tourist). Bảo Gia Farm Camping là một dự án được phát triển bởi HaiAu Tourist, là mô hình kết hợp giữa du lịch canh nông và đưa các phương pháp giáo dục vào mỗi chương trình trải nghiệm, lấy phát triển bền vững làm mục tiêu duy trì các chuỗi chương trình xuyên suốt cùng các từ khóa: kết nối, chia sẻ, tự tôn dân tộc,... Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình hiệu quả cho mỗi đối tượng tham gia là mỗi phương pháp tiếp cận khác nhau. Không chỉ tại Cần Thơ, ở tương lai gần mô hình sẽ được áp dụng tại các điểm khác trên Bảo Gia Nông Trang tại Đắk Lắk, Ninh Thuận, Đơn Dương…
 
 
Tham quan nông trại bằng xe máy cày
 
Bảo Gia Farm Camping hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SDGs) và chọn ra 10 mục tiêu cụ thể để theo đuổi, phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam. Những chương trình do Bảo Gia Farm Camping thực hiện đều lồng ghép những yếu tố giáo dục từ kỹ năng đến cảm xúc của người tham gia đặc biệt là trẻ em. Các hoạt động chính như:
 
SEED’S ADVENTURE: Chuỗi chương trình trải nghiệm dành riêng cho đối tượng trẻ em/ học sinh từ mầm non đến trung học với 02 phần chính bao gồm trải nghiệm nông trại hữu cơ Bảo Gia Nông Trang và hoạt động Workshop sáng tạo kết hợp hiện đại và truyền thống. Các bạn nhỏ khi tham gia trải nghiệm sẽ được bắt tay vào công việc được phân công phù hợp theo độ tuổi của mình như những người kỹ sư nông nghiệp chuyên trách. Bên cạnh còn có những buổi workshop về làng nghề truyền thống như dệt chiếu, đan lục bình, trò chơi dân gian tái chế,… với sự góp mặt của các nghệ nhân làng nghề cho các em những trải lòng chân thật chuyện nghề, chuyện làng. Qua đó, mỗi bạn trẻ sẽ có cho mình một cách nhìn trân quý, quan tâm và gìn giữ hơn những giá trị truyền thống đang dần bị lãng quên. Đối với các buổi workshop ứng dụng như vẽ gỗ, may túi vải sợi tự nhiên, nhuộm vải bằng rau củ,… cho các em tự do sáng tạo và lên ý tưởng cho tác phẩm của mình.
 
  
Bạn nhỏ thích thú tự hái dưa sau khi được cô chú kỹ sư hướng dẫn
 
Workshop dệt chiếu truyền thống
 
Bé gái thích thú sau khi được tự tay nhuộm vải bằng rau củ
 
FARM TOUR: Các gói chương trình trải nghiệm dành riêng cho gia đình, nhóm bạn,… Được thiết kế phù hợp theo từng nhu cầu trải nghiệm như:
 
From farm to loved ones: Chương trình trải nghiệm tại farm bao gồm các hoạt động giao lưu tìm hiểu giá trị nông sản hữu cơ đối với sức khỏe gia đình, môi trường xung quanh. Bố mẹ cùng các con chung tay tham gia những hoạt động thú vị như làm đất, gieo trồng, thu hoạch, làm quen vật nuôi… Hoạt động cả nhà “cùng lăn vào bếp” tất bật chuẩn bị món ăn hay tham gia workshop cùng sáng tạo và trò chuyện, tham gia trò chơi giải trí,…. Tất cả hướng đến sự gắn kết gia đình và lòng ghép những bài học về sự biết ơn, tình yêu thương cho cả bố mẹ và con trẻ.
 
Một gia đình hào hứng tham gia trải nghiệm tại Bảo Gia Farm
 
Be a happy farmer: Thích hợp cho nhóm bạn có những trải nghiệm thú vị tại farm thông qua các hoạt động tương tự dành cho gia đình. Ý nghĩa lan tỏa thông điệp người trẻ - sống xanh – năng lượng tích cực.
 
Cha và con trai giữa khu vườn bí hạt đậu

Đi chợ tại farm: Thiết kế dành cho đối tượng có mong muốn tham gia trải nghiệm tại farm, linh động thời gian. Tham quan nông trại, lựa chọn sản phẩm nông sản mong muốn và tự tay thu hoạch mang về.
 
Nông sản được thu hoạch từ Bảo Gia Farm
 
Bao Gia Eco Retreat: Combo nghỉ dưỡng kết hợp 02 ngày 01 đêm tại Bảo Gia Trang Viên – The Green Resort. Cùng nhiều hoạt động trải nghiệm như workshop sáng tạo, tham quan làng nghề, thử thách đi chợ, trải nghiệm nông trại, thích hợp cho một chuyến đi cuối tuần cho gia đình, nhóm bạn.
 
Hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng tại Bảo Gia Trang Viên Resort

Hiện tại, những chương trình được thiết kế sẵn với các ý tưởng độc đáo như trên là một trong nhiều dịch vụ được HaiAu Tourist khai thác tại Cần Thơ. Ngoài ra, đơn vị này cũng thực hiện các yêu cầu chương trình đặc biệt theo chủ đề riêng cho mỗi đối tượng ở nhiều điểm đến khác nhau. 
 
Thông tin liên hệ tham quan, trải nghiệm nông trại tại Bảo Gia Farm:
Hotline: 091 120 63 38
Website: haiaueducursions.com.vn 
 
 
Thiên Thanh - TTPTDL
 
TIN LIÊN QUAN