Độc đáo ẩm thực bản địa miền Tây
     

Do điều kiện tự nhiên, ĐBSCL có nhiều sản vật tươi ngon. Theo đó, người miền Tây cũng sáng tạo nên những món ăn mang đậm dấu ấn bản địa của từng địa danh.

 

Lẩu cá bông lau được xem là món ngon không thể thiếu khi đến An Giang mùa nước nổi.

 

Gỏi bông bần là đặc sản của sông nước miền Tây. Đặc biệt là tại Trà Vinh, món ăn đã trở thành một trong những nét đặc trưng của điểm du lịch cộng đồng cồn Chim.

 

Khóm Cầu Đúc là đặc sản của Hậu Giang. Từ sản vật này, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ngon, như: bánh xèo cổ hủ khóm, bánh hoa mai nhưn khóm... mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

 

Dâu Hạ Châu là trái ngon nổi danh của vùng đất Phong Điền, Cần Thơ và người dân nơi đây đã tận dụng những sản vật vườn nhà làm nên món gà um dâu Hạ Châu.

 

Kiều Mai
(Nguồn: Báo Cần Thơ)

TIN LIÊN QUAN