Lý do Chợ nổi Cái Răng lọt vào top 20 tour độc đáo Việt Nam
     

Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam vừa được Trung tâm Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố.

 

Theo đó, chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) “đặc sản” du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long được góp mặt trong Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam.

 

Chợ nổi Cái Răng tọa lạc ở vị trí đắc địa - ngay ngã ba giữa nhánh sông Hậu và sông Cái Răng. Vùng nước khu vực này nông, không sâu, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền neo đậu buôn bán. Dần dà, tàu thuyền ngày một kéo đến neo đậu đông đúc hơn, từ đó hình thành nên một phiên chợ vô cùng nổi tiếng, mới lạ và náo nhiệt.

 

Lý do Chợ nổi Cái Răng được vào TOP 20 tour độc đáo Việt Nam
Chợ nổi Cái Răng tọa lạc ở vị trí đắc địa - ngay ngã ba giữa nhánh sông Hậu và sông Cái Răng.

 

 

Mang nét đặc trưng vô cùng độc đáo của miền Tây sông nước, chợ nổi Cái Răng là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch thường xuyên ghé đến trải nghiệm. Nơi đây được hình thành từ đầu thế kỷ 20, là nơi mà người dân miền Tây đến để trao đổi, mua bán hàng hóa.

 

Vào mỗi cuối tuần sẽ có một thuyền đờn ca tài tử đi dọc trên sông để biểu diễn phục vụ bà con cũng như du khách. Ngồi trên con thuyền dọc dòng sông Hậu, vừa lắng nghe những giai điệu đậm chất miền Tây Nam bộ, vừa ngắm khung cảnh sinh hoạt thường nhật của một chợ nổi, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thú vị của vùng đất này.

 

Chợ nổi Cái Răng họp trên sông, nên muốn mua hàng và tham quan du khách phải ngồi trên những chiếc xuồng. Đến chợ, bạn vừa được thả hồn tận hưởng những làn gió mát dịu vừa mua sắm các loại trái cây, nông sản buôn bán trên ghe xuồng, thưởng thức các món ăn dân dã mang đậm chất Nam bộ như bánh tét, bánh cam, bánh ít, bánh canh, các món bún riêu, bún mắm…

 

Thực đơn đồ uống ở chợ nổi Cái Răng cũng rất đa dạng như: sữa đậu nành, cà phê đen, cà phê sữa, nước dừa, các loại chè… với giá cả hết sức bình dân. Do tính chất là chợ nổi và mọi hoạt động đều diễn ra trên thuyền, trên sông nước nên mọi vật dụng đều được đơn giản hóa một cách tối đa. Ăn ở đây thì không có ghế, không có bàn mà đôi khi chỉ đơn giản là một thanh gỗ dài bắc ngang qua 2 mép chiếc ghe là đã có ngay chiếc bàn lý tưởng để thưởng thức món ăn.

 

Lý do Chợ nổi Cái Răng được vào TOP 20 tour độc đáo Việt Nam
Chợ nổi Cái Răng họp trên sông, nên muốn mua hàng và tham quan du khách phải ngồi trên những chiếc xuồng. Đến chợ, bạn vừa được thả hồn tận hưởng những làn gió mát dịu vừa mua sắm các loại trái cây, nông sản buôn bán trên ghe xuồng. Ảnh: T.L

 

 

Tiếp đó là tour về rừng tràm Trà Sư (An Giang) lướt xuồng ba lá cũng vào Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam. Được biết, nằm khuất sau những cái nắng đến oi ả của vùng đồng bằng sông Cửu Long, rừng tràm Trà Sư như một tấm thảm xanh hiền hòa, lặng lẽ bên dòng sông Hậu. Đến đây, du khách không chỉ bị thu hút bởi không gian thiên nhiên với rừng tràm rợp bóng hai bên, mà còn được tiếp xúc ở cự ly gần với hàng loạt loài chim nước, động vật hoang dã quý hiếm bởi nơi đây còn được phát triển để trở thành “ngôi nhà chung” - khu bảo tồn của rất nhiều lớp sinh vật nhiệt đới đang sinh sống ở vùng đất Tây Nam bộ.

 

Chằng chịt những con đường nước như những con hẻm nhỏ, xuồng ba lá là cách duy nhất để di chuyển trong rừng tràm. Để chèo xuồng ba lá, phải phân bổ mái chèo ra hai bên xuồng cho cân bằng, khi chèo, phải khỏa nước nhẹ nhàng nhưng đều tay. Quan trọng nhất là người giữ tay lái, phải chèo thật đều tay, dứt khoát để điều khiển hướng di chuyển của xuồng, để đừng bị “đụng” thuyền bạn trong đường rừng chật hẹp.

 

Lý do Chợ nổi Cái Răng được vào TOP 20 tour độc đáo Việt Nam
Rừng tràm Trà Sư như một tấm thảm xanh hiền hòa, lặng lẽ bên dòng sông Hậu.

 

 

Top 20 tour độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam do Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố nhằm để quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài nước, từ đó kích cầu du lịch, đồng thời tôn vinh những giá trị độc đáo của đất nước và con người Việt Nam.

Nguồn: dulich.petrotimes.vn

Thùy Linh (T/h)

 

TIN LIÊN QUAN