Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và nước bạn Campuchia
     

Ngày 19-7, UBND TP Cần Thơ tiếp đón Đoàn công tác của Bộ Du lịch Campuchia đến thăm và làm việc.

Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và nước bạn Campuchia ảnh 1

 

Ông Thok Sokkhom, Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia (trái) và ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ chia sẻ về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển du lịch

 

Đoàn công tác do ông Thok Sokkhom, Phó Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn có ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở ngành có liên quan.

 

Đại diện đoàn, ông Thok Sokkhom bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo. Đồng thời, gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, với truyền thống hữu nghị tốt đẹp, lâu đời.

 

Ông Thok Sokkhom cho biết, Việt Nam là thị trường du lịch lớn, tiềm năng của Campuchia. Cụ thể, Việt Nam có lượng khách quốc tế đến Campuchia cao nhất trong những năm qua.

 

Ngoài ra, ông Thok Sokkhom cho rằng tuyến du lịch biên giới của 2 nước còn nhiều tiềm năng rất lớn, do đó kỳ vọng TP Cần Thơ sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành Campuchia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, tour, tuyến du dịch.

Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và nước bạn Campuchia ảnh 2

 

Chia sẻ, trao đổi thân mật giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và Đoàn công tác Bộ Du lịch Campuchia

 

Đại diện UBND TP Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển gửi lời cám ơn vì đoàn đã dành thời gian đến thăm thành phố. Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cũng đã giới thiệu tóm tắt về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác về du lịch của thành phố đến đoàn công tác nước bạn. Đồng thời cho biết, TP Cần Thơ đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, đi vào trạng thái bình thường mới để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch đã bắt đầu hồi phục mạnh mẽ.

 

Ông Dương Tấn Hiển cho rằng, TP Cần Thơ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị du lịch của thành phố và Campuchia kết nối, thúc đẩy hợp tác phát triển các hoạt động du lịch, đồng thời chúc cho hoạt động xúc tiến du lịch lần này của Đoàn đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

 

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ Du lịch Campuchia sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Cần thơ với chủ đề “Du lịch Campuchia điểm đến an toàn, ấm áp, xanh sạch”. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành giữa 2 nước thảo luận, hợp tác, xây dựng, quảng bá các tour, tuyến du lịch.

TUẤN QUANG

Nguồn: www.sggp.org.vn

 

 

TIN LIÊN QUAN