SẮP DIỄN RA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ DI SẢN CẦN THƠ 2023
     

Tiếp nối thành công của giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2022, giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 03/12/2023 tại thành phố Cần Thơ.

 

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2022. Ảnh BTC

 

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp, thu hút những người Việt Nam yêu thích môn chạy và phát triển, mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong nước và trên thế giới.

 

Giải đấu năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt khi được đưa vào danh sách các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004-01/01/2024).

 

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung, thành phố Cần Thơ cùng con người và những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Tây Nam bộ nói riêng. Giải cũng đặt mục tiêu thu hút sự quan tâm, ủng hộ rộng rãi trong xã hội, từ các cộng đồng, tổ chức tới doanh nghiệp.

 

Theo ban tổ chức, dự kiến Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023 sễ có quy mô khoảng 7000 vận động viên tham gia tranh tài cả 4 cự ly bao gồm 42km, 21km, 10km và 5km. Các vận động viên sẽ chạy trên đường bằng rải nhựa, đi qua các điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất Tây Đô như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam...

 

 

Các đường chạy đều có điểm xuất phát và đích là công viên Sông Hậu, ban tổ chức bố trí 20 trạm nước toàn tuyến, trong đó có 1 trạm tại khu vực xuất phát/đích, 2 trạm lặp trên Lộ Vòng Cung; 10 trạm Y tế, bao gồm 9 trạm trên đường, 1 trạm tại khu vực về đích, và 5 xe cấp cứu lưu động; Các điểm vệ sinh lưu động đặt trên đường chạy và 01 khu vệ sinh tại điểm xuất phát/đích; Có 200 tình nguyện viên làm nhiệm vụ an ninh đường chạy để đảm bảo an toàn giải đấu cho vận động viên; Nhiều điểm bố trí nhiếp ảnh gia cố định để bắt những khoảnh khắc đẹp nhất của vận động viên, đặc biệt có 5 nhiếp ảnh gia tại vạch đích và nhiều nhiếp ảnh gia trên đường chạy.

 

Giải đấu hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều năng lượng tích cực cho người dân và du khách, tạo điểm nhấn đột phá cho ngành du lịch địa phương, kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với thành phố Cần Thơ trước thềm Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

 

T/h Trường An - TTPTDL

 

TIN LIÊN QUAN