Thanh Hóa quảng bá du lịch tại Cần Thơ
     

Ngày 16-11, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị Liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố khu vực ÐBSCL. Dự hội nghị có các đại biểu: ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và  Du lịch, doanh nghiệp của 14 tỉnh, thành.

 

Các đơn vị lữ hành giữa Thanh Hóa, Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ đưa khách đến hai khu vực.

 

Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh; mở ra cơ hội liên kết xây dựng các tour, tuyến du lịch giữa Thanh Hóa và các tỉnh, thành ÐBSCL. Ðồng thời tạo điều kiện để đơn vị quản lý, các nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp 14 tỉnh, thành kết nối, xây dựng sản phẩm, tìm giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương; kết nối thị trường hai khu vực Bắc Trung Bộ và ÐBSCL.

 

Thanh Hóa có 4 sản phẩm du lịch chính: du lịch biển, du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch tâm linh. Trong đó, thị trường khách truyền thống của Thanh Hóa là khu vực phía Bắc. Còn ÐBSCL là vùng đất có nhiều sản phẩm đa dạng, nổi bật với các sản phẩm: du lịch sông nước, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa... Trên cơ sở phát huy lợi thế từ sự khác biệt địa hình, tự nhiên và các đặc trưng văn hóa giữa hai khu vực Bắc Trung Bộ và ÐBSCL, Thanh Hóa xác định Cần Thơ và các tỉnh trong ÐBSCL là thị trường du lịch trọng điểm trong thời gian tới, đặc biệt kết nối qua đường hàng không.

 

Ðường bay Thanh Hóa và Cần Thơ  đi vào hoạt động từ năm 2019, đã phục vụ hàng ngàn lượt khách du lịch Thanh Hóa đến Cần Thơ và các tỉnh ÐBSCL và ngược lại; qua đó, góp phần tăng cường kết nối, giao thương, du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa và các tỉnh miền Tây. Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, kỳ vọng giữa Thanh Hóa và các tỉnh, thành ÐBSCL sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương đẩy mạnh hợp tác, khai thác các tour du lịch, liên kết phát triển du lịch.

 

Dịp này, các đơn vị lữ hành giữa Thanh Hóa, Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ đưa khách đến hai khu vực.

 

Tin, ảnh: ÁI LAM

Nguồn: baocantho.com.vn

 

TIN LIÊN QUAN