LẨU MẮM
     
 
 
 

Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng sông nước Cần Thơ một lượng tôm cá dồi dào. Hàng năm, vào mùa nước lũ, người dân Nam bộ đã ủ lượng tôm, cá tươi ăn không hết vào những hủ sành để dành cho mùa nắng. Sau một thời gian, tôm, cá ủ trong muối đã chuyển thành một lọai thực phẩm gọi là mắm. Mắm có vị nồng đặc trưng rất dễ nhận biết. Cần Thơ nổi tiếng với món lẩu mắm bởi vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng và được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm. Nước lẩu là sự kết hợp tinh tế của vị ngọt từ cá, tôm, mực tươi…và nước cốt của mắm pha loãng. Đặc biệt hơn khi ăn kèm với hơn 20 loại rau miệt vườn như bông súng, so đũa, bông bí, điên điển, kèo nèo, rau muống, bắp chuối, rau nhút, rau dừa, cải xanh cùng nấm rơm, cà tím, khổ qua được cắt miếng vừa ăn. Lẩu mắm Cần Thơ được nấu từ các loại mắm cá linh, cá sặc, cá chốt, thêm nước dừa để tăng vị ngọt. Nồi lẩu mắm sôi sùng sục, thơm lừng mùi vị đặc trưng có thể làm thực khách thích thú khi thưởng thức. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Cần Thơ đều có phục vụ món lẩu mắm, nổi tiếng nhất là Lẩu mắm ở Nhà hàng Dạ Lý và Nhà hàng Cây Bưởi 2.

Nguồn: Trung tâm Phát triển Du lịch