Bánh dân gian Cần Thơ đạt kỷ lục Châu Á
     

Tối ngày 2/5, Lễ bế mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 đã diễn ra tại Quảng trường quận Bình Thủy, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Dịp này, Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã công bố và trao Chứng nhận Kỷ lục châu Á đối với Bánh dân gian Cần Thơ.

 

Đại diện Ban tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 nhận hoa và chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings). Ảnh: Trường An

 

Theo đó, Bánh dân gian Cần Thơ đã xác lập Kỷ lục Châu Á, theo tiêu chí Kỷ lục Châu Á về Ẩm thực và Đặc sản.

 

 

"Thành phố Cần Thơ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với nhiều loại bánh truyền thống. Hàng trăm loại bánh dân gian tinh tế được làm từ gạo và nếp, gói trong lá với đủ loại hương vị riêng biệt. Những giá trị ẩm thực lâu đời này được địa phương gìn giữ và quảng bá khắp thế giới thông qua Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ hằng năm. Kỷ lục đã được xác nhận vào ngày 23 tháng 3 năm 2023.", một phần nội dung trong chứng nhận (tạm dịch).

 

Đây là một cột mốc ý nghĩa đối với ban tổ chức Lễ hội cũng như các nghệ nhân, những người đã, đang và sẽ nỗ lực để bảo tồn và phát huy giá trị các loại bánh dân gian truyền thống.

 

Một số loại bánh dân gian tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023,

diễn ra từ ngày 28/4 - 02/5/2023 tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Ảnh Trường An

 

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023 đã kết thúc. Song, ký ức về một ngày hội lớn với nhiều loại bánh dân gian “thơm ngọt” thu hút du khách vẫn còn đó và thôi thúc chúng ta cùng nhau hướng về những kỳ lễ hội tiếp theo.

T.A - TTPTDL

TIN LIÊN QUAN