Cần Thơ tổ chức hội chợ, triển lãm 20 năm thành tựu và phát triển
     

Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 6-11-2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA). Đây là sự kiện nhằm khẳng định những thành tựu Cần Thơ đạt được trong 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ký ban hành kế hoạch tổ chức hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”.

 

Theo đó, việc tổ chức sự kiện nhằm biểu dương sự lớn mạnh của các lực lượng, các sở, ban ngành thành phố các cấp trong 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30-8-2021 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 59-NQ/TW, Nghị quyết số 45/2022/QH15 ngày 11-1-2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

 

Ngoài ra, việc tổ chức sự kiện cũng nhằm xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của thành phố Cần Thơ đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với Cần Thơ.

 

Sự kiện được UBND thành phố Cần Thơ giao cho CPA thực hiện; các sở, ban ngành và UBND các quận, huyện sẽ là cơ quan phối hợp.

 

Cụ thể, các nội dung thực hiện, bao gồm triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” với quy mô 100 gian hàng do các sở, ban ngành thành phố, các lực lượng vũ trang và UBND các quận, huyện tham gia tổ chức thực hiện; các gian hàng danh dự của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quan các nước tại Việt Nam.

 

Ngoài ra, còn có hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2023 với quy mô 150 gian hàng, gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế.

 

Sự kiện sẽ có các chương trình hoạt động, bao gồm lễ khai mạc lúc 9 giờ ngày 2-11 và các chương trình văn nghệ diễn ra tại sân khấu chính của CPA.

 

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các hội thảo, hội nghị, bao gồm hội thảo chuyên ngành nông nghiệp và các hoạt động bên lề sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức; hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức xoay quanh các chủ đề về chuyên ngành khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế – xã hội thành phố Cần Thơ; kết nối cung cầu công nghệ thiết bị.

 

Ngoài ra, còn có các chương trình hoạt động xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp tham gia hội chợ; chương trình kết nối nhà sản xuất và nhà phân phối…

TRUNG CHÁNH

Nguồn: thesaigontimes.vn

 

TIN LIÊN QUAN