Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại tỉnh Thanh Hóa
     

Dự kiến, ngày 01/7/2022, Sở VHTTDL Cần Thơ phối hợp với một số tỉnh trong Cụm  hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL để tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Cần Thơ - Đô thị miền sông nước” năm 2022 tại tỉnh Thanh Hóa.

 

Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới thu hút du khách đến Cần Thơ cũng như các tỉnh ĐBSCL; kích cầu du lịch cũng như khai thác có hiệu quả đường bay Cần Thơ - Thanh Hóa;  tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ gặp gỡ, kết nối, trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp du lịch phía Bắc

Chợ nổi Cái Răng.

 

Cần Thơ là thành phố trung tâm của ĐBSCL có kết nối giao thông thuận lợi. Sản phẩm du lịch Cần Thơ mang đậm nét “đô thị miền sông nước”, với bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, các vườn cây ăn quả…và nhiều tuyến đường sông làm say lòng du khách. Cần Thơ còn là một đô thị sầm uất với nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp phục vụ cho các Hội nghị, các sự kiện lớn.

 

Tuy nhiên, sản phẩm du lịch Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL có những nét đặc trưng văn hóa vùng miền riêng biệt khác với sản phẩm du lịch các tỉnh phía Bắc. Đây là lợi thế hỗ trợ nhau tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương ký kết hợp tác trao đổi sản phẩm. Từ đó, tạo ra được những sản phẩm đặc trưng hấp dẫn khách du lịch, góp phần tăng số lượng khách du lịch đến TP Cần Thơ trong thời gian tới, nhất là thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc Trung Bộ.

Chợ Cổ

 

Cồn Sơn

 

Dự kiến, tại Hội nghị, các doanh nghiệp Cần Thơ sẽ giới thiệu các tour, sản phẩm du lịch mới; ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp của Thanh Hoá, Nghệ An, Ninh Bình, Hoà Bình … cũng như các doanh nghiệp du lịch trong khu vực. Bên cạnh đó là các chương trình, voucher quà tặng các tour, dịch vụ du lịch miễn phí để du khách có cơ hội đến trải nghiệm du lịch Cần Thơ.

Cần Thơ còn nổi tiếng với các món bánh dân gian Nam Bộ

 

Hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sự phát triển của du lịch Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung trong thời gian tới.

TH - TTPTDL

 

 

 

TIN LIÊN QUAN