Cần Thơ tổ chức hội thi - hội thảo và triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VIII
     

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND về tổ chức hội thi - hội thảo và triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VIII - năm 2023.

 

Hoa lan được bày bán tại một cửa hàng trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Hoa lan được bày bán tại một cửa hàng trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 

Theo đó, từ ngày 26-8 đến hết ngày 4-9-2023, tại TP Cần Thơ diễn ra hội thi - hội thảo và triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VIII - năm 2023.

 

Ban tổ chức dự kiến nhận tác phẩm dự thi vào lúc 14 giờ ngày 1-9 và hội thi hoa lan được bắt đầu vào lúc 7 giờ ngày 2-9-2023 tại Công viên Bờ kè Sông Hậu. Tất cả các thể loại giống hoa lan được các nghệ nhân trồng và chăm sóc trên địa bàn TP Cần Thơ và trên mọi miền Tổ quốc đều có thể tham gia hội thi.

 

Cơ cấu giải thưởng của hội thi dự kiến gồm 7 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 45 giải khuyến khích và được làm 7 bộ giải gồm hoa lan Cattleya hàng tem, Cattleya hàng lai, Dendro chớp, lan kiếm, lan Hài, hoa lan rừng tổng hợp và hoa lan tổng hợp.

 

Dịp này, Ban tổ chức cũng tổ chức không gian triển lãm hoa lan, với khoảng 30 gian hàng gồm các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm lan, cũng như các gian hàng quảng bá sản phẩm phục vụ du lịch, quảng bá sản phẩm về sinh vật cảnh, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của địa phương. Đồng thời, tổ chức các hội thảo với các chuyên đề về giới thiệu về kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống hoa lan tạo tác phẩm dự thi; giới thiệu các mô hình phát triển kinh tế đô thị hiệu quả với hoa lan trên địa bàn TP Cần Thơ; lựa chọn một số giống hoa lan chủ lực cho thị trường hoa lan miền Tây; tham quan hội thi và chiêm ngưỡng những tác phẩm hoa lan của các nghệ nhân trong và ngoài thành phố.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ được UBND thành phố giao phối hợp các sở, ngành thành phố, địa phương và đơn vị có liên quan để thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, hội thảo, triển lãm và mời địa phương tham gia trưng bày giới thiệu các mô hình, giống lan và tiểu cảnh hoa lan có tiềm năng...

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Nguồn: baocantho.com.vn

 

TIN LIÊN QUAN