Làn gió mới cho du lịch ĐBSCL
     

Đẩy mạnh liên kết ứng dụng công nghệ số trong du lịch giữa các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM đó là trọng tâm của ngày hội du lịch hôm 11.7 tại Cần Thơ.

 

Ngày 11.7, tại TP.Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Ngày hội chuyển đổi số du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2023. Chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển bền vững”.

 

cds-dl-2.jpg

Những gian hàng các tỉnh ĐBSCL giới thiệu du lịch - Ảnh: Văn Kim Khanh

 

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng: "Chuyển đổi số là một trong những yêu cầu cấp thiết, xu hướng tất yếu của các hoạt động kinh tế - xã hội của các địa phương. Theo đó, TP.Cần Thơ đặt mục tiêu địa phương thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước". 

 

cds-dl-6.jpg

Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Nguyễn Thực hiện phát biểu khai mạc ngày hội - Ảnh: Văn Kim Khanh

 

Ông Hiện cũng cho rằng, đối với ngành du lịch Cần Thơ đã triển khai Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh TP.Cần Thơ trên thiết bị di động. Qua đó đã góp phần phát huy hiệu quả vai trò hỗ trợ công tác quản lý hoạt động du lịch, kết nối người dân, du khách và doanh nghiệp tương tác, chia sẻ dữ liệu. Qua đó đã thu hút hơn 8 triệu lượt khách truy cập, tương tác, số lượng truy cập trung bình mỗi ngày hơn 7.000 lượt. Diễn đàn chuyển đổi số lần này sẽ giúp các địa phương trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số, hướng tới việc tạo sự kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương.

 

cds-dl-5.jpg

Các diễn giả trình bày về chuyển đổi số trong du lịch - Ảnh: Văn Kim Khanh

 

Ngày hội có chuỗi sự kiện: triển lãm, trưng bày giới thiệu các nền tảng công nghệ trong du lịch và xúc tiến thương mại giữa các đơn vị công nghệ và du lịch, các tọa đàm: “Động lực tăng trưởng bằng công nghệ số trong ngành Du lịch”, “Chuyển đổi số để tăng trưởng bền vững với khách hàng trung thành”, diễn đàn “Chuyển đổi số du lịch - Động lực phát triển bền vững”.

 

cds-dl-4(1).jpg

Chuyển đổi số sẽ tác động mạnh đến du lịch trong tương lai - Ảnh: Văn Kim Khanh

 

Tiến sĩ Lê Nguyễn Trường Giang đến từ TP.HCM cũng cho rằng, chuyển đổi số về mặt kinh doanh, sáng tạo sẽ tạo ra những giá trị mới cho ngành du lịch và những doanh nghiệp xung quanh. Cốt lõi của hành trình chuyển đổi số là số hóa hoạt động kinh doanh du lịch tạo ra những lợi ích mới tốt hơn cách kinh doanh du lịch truyền thống.

 

Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng du lịch ĐBSCL có nhiều tiềm năng phát triển với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo từ điểm đến, văn hóa, ẩm thực. Tuy nhiên, du lịch ĐBSCL chưa được biết đến nhiều và một trong những vấn đề được xác định là truyền thông tiếp thị quảng bá chưa được tối ưu. Trên cơ sở này, các đại biểu phân tích và đề xuất các giải pháp, các ứng dụng, định hướng xây dựng các chiến lược, nền tảng công nghệ phù hợp để phát huy các tiềm năng, phù hợp thị trường; hoàn thiện cơ sở dữ liệu du lịch, xây dựng Trung tâm điều hành du lịch thông minh, nâng cao năng lực đội ngũ nhân lực chuyển đổi số, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho du khách.

 

ky-ket.jpg

Đại biểu TP.HCM và ĐBSCL ký kết họp tác chuyển đổi số trong du lịch - Ảnh: Văn Kim Khanh

 

Dịp này, các doanh nghiệp đã ký kết hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong hoạt động du lịch với 14 tỉnh, thành.

Văn Kim Khanh

Nguồn: 1thegioi.vn

 

TIN LIÊN QUAN