Sôi nổi Ngày hội Du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng
     

Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát triển Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 đến 9/7.

 

Theo đó, Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng năm nay diễn ra tại điểm dừng chân Chợ nổi Cái Răng (số 17/2 đường Võ Tánh, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng).

 

Năm nay, Ngày hội có khoảng 15 hoạt động với quy mô trên 60 gian hàng. Một số điểm nhấn và điểm mới của Ngày hội năm nay là hội thi “Nét đẹp áo bà ba xưa và nay”; hội thi trưng bày mô hình ghe, tàu - cây bẹo mua bán nông sản tại Chợ nổi Cái Răng; Ngày hội chuyển đổi số du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

 

Đồng thời có các hoạt động: lễ khai mạc, diễu hành tàu trên sông, vớt rác trên sông, các gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch, giới thiệu đặc sản, bánh dân gian Nam Bộ, hội thi đàn hát dân ca, giải đua thuyền rồng, biểu diễn đờn ca tài tử trên sông…

 

Hội thi trưng bày mô hình ghe, tàu - cây bẹo mua bán nông sản tại Chợ nổi Cái Răng là một trong điểm mới năm nay

Hội thi trưng bày mô hình ghe, tàu - cây bẹo mua bán nông sản tại Chợ nổi Cái Răng là một trong điểm mới năm nay

 

Đây là một trong những sự kiện thường niên của TP. Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”, các sản phẩm du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị, cơ sở kinh doanh kết nối liên kết sản phẩm du lịch, tour tuyến.

Nguồn: vov2.vov.vn

 

TIN LIÊN QUAN