Việt Nam tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội biển ở Campuchia
     
Với chủ đề “Thành phố xanh – Bãi biển đẹp – Nước biển xanh ngắt”, Lễ hội Biển lần thứ…

Với chủ đề “Thành phố xanh – Bãi biển đẹp – Nước biển xanh ngắt”, Lễ hội Biển lần thứ 5 năm 2016 của Campuchia diễn ra tại tỉnh Preah Sihanouk từ ngày 23-25/12.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Angkor Transport Services)

Lễ hội biển năm nay ở Campuchia có sự tham gia của các nước Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Đoàn Việt Nam có nhiều hoạt động như trưng bày hàng hóa Việt Nam, triển lãm ẩm thực, biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến với du khách quốc tế và Campuchia trong dịp lễ hội.

Theo ban tổ chức, lễ hội du lịch biển năm nay thu hút khoảng 3 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội có các hoạt động thể thao gồm đua thuyền, chạy, bóng đá bãi biển, thi đấu võ truyền thống, Teakwondo…

Ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia cho biết, lễ hội biển được tổ chức nhằm quảng bá và giới thiệu hình ảnh du lịch biển của Campuchia đến với thế giới. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp và địa phương nâng cấp các bãi biển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ du lịch.

Việc các bãi biển ở Campuchia có tên trong danh sách các bãi biển đẹp nhất thế giới sẽ tạo cơ hội thúc đẩy cho ngành du lịch Campuchia thêm phát triển, mang tính bền vững và trách nhiệm.

Những bãi biển của Campuchia ở 4 tỉnh gồm Kep, Preah Sihanouk, Kampot, Koh Kong nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới, trải dài khoảng trên 440km với cát trắng, biển xanh, các hòn đảo với phong cảnh nguyên sơ, ngày càng thu hút du khách mỗi khi đến với Campuchia.

Lễ hội biển là hoạt động thường niên của Campuchia, lễ hội lần thứ nhất được tổ chức tại thành phố biển Sihanoukville của tỉnh Preah Sihanouk năm 2011, thu hút hàng nghìn du khách tham gia./.

 

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

TIN LIÊN QUAN