Bí kíp phòng ngừa những kẻ móc túi khi đi du lịch
     
Du lịch đến những nơi xa lạ thì không phải ở đâu cũng có an ninh tốt, nguy cơ bị móc túi có thể xảy ra bất cứ khi nào với bạn mà không thể lường trước được. Những bí kíp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịch.
 
Tìm hiểu kỹ về nơi sẽ đến
 
 
Tìm hiểu thông tin trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ khi đặt chân đến. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về địa điểm tại khu vực bạn đi. Nhờ đó bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đi vùng đất mới, đồng thời khiến những tên trộm tránh xa vì biết rằng bạn không phải đối tượng dễ bị lừa.
 
Hãy luôn cảnh giác
 
 
Nếu bạn đi tham quan ở những chỗ đông người, hãy luôn cảnh giác với đám đông xung quanh. Luôn cảnh giác và sẵn sàng trước mọi tình huống. Bạn không nên để đồ đạc quá hớ hênh, tránh thu hút kẻ xấu. Và khi cảm thấy có nguy hiểm rình rập, hãy rời đi ngay lập tức. Nhất là tham quan những khu trung tâm mua sắm hay vào các lễ hội, bạn phải luôn cảnh giác vì bất cứ ai cũng có thể là kẻ gian.
 
Luôn mang hành lý bên người
 
 
Điều tối kị như đi du lịch là nhờ người khác trông hộ hành lý của mình. Hành vi đó khiến bạn vô tình tiếp tay cho những kẻ gian trộm đồ dễ dàng hơn. Bất kể bạn đi đâu đều cần mang theo cả hành lý của mình.
Tốt hơn hết, trước khi đi du lịch bạn nên biết trước rằng hành lý sẽ luôn sonh hành cùng bạn nên mọi nơi bạn đến, đó là lí do bạn nên đem những đồ dùng, vật dụng cần thiết, tránh mang quá nhiều những món đồ không hữu ích.
 
Tránh mở balô, túi xách thường xuyên

Rất khó để kiểm soát đám đông và sẽ càng khó hơn nếu bạn thường xuyên mở túi xách hoặc balô để lấy đồ. Việc lấy đồ thường xuyên sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình kiểm soát tình hình vì phải lo dọn dẹp đống đồ lộn xộn. Tốt hơn hết trước khi đi, bạn nên để ít tiền lẻ trong túi quần và những vật dụng, đồ dùng cần thiết ở phía trên cùng balô hoặc túi xách để tiện lấy chúng.
 
Dùng túi chắc chắn và không để đồ phía sau
 
 
Bạn nên sử dụng túi đeo với dây quai thật chắc, có cài chốt. Đôi khi chúng sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi gặp kẻ gian muốn giật túi hoặc do xô xát bởi đám đông. Rất khó để bạn kiểm soát hành lý hoặc ôm giữ hành lý nếu dây đeo quá lỏng lẻo và không chắc chắn.
 
Ngoài ra bạn nên sử dụng những chiếc túi có khóa kéo thay vì chỉ được đóng lại bằng cúc. Khi đến những chỗ đông người như tàu điện, các khu chợ bạn hãy cầm chắc chiếc túi của mình hoặc để lên đùi. Nếu đeo balo, hãy đeo nó ra trước ngực bạn thay vì đeo sau lưng như thông thường.
 
Rút ngắn dây túi xách
 
 
Rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người. Đừng để chúng lỏng lẻo vắt hờ trên vai hay dưới thắt lưng. Nên để dây đeo vừa đủ ngắn để khi mở ví, nó vẫn ở dưới khuỷu tay của bạn. Nếu dây đủ dài hãy vòng qua đầu, vắt chéo trên ngực sẽ đảm bảo khó ai có thể giật nó khỏi bạn. Ngoài ra, nên chọn loại túi có phần khóa dễ nhìn thấy ở trong tầm mắt mình hơn là loại có khóa ở đằng sau, chỗ bạn không thể để mắt tới.
 
An toàn khi ăn
 
Nếu bạn đi dạo cùng bạn bè và thưởng thức một món ăn ở các hàng quán bên ngoài trời, hãy nhớ đừng nên để điện thoại, ví... trên bàn ăn nếu như bạn không muốn những người đi ngang qua có thể nhanh chóng lấy trộm.
 
Cầm ngay thẻ tín dụng và các đồ giá trị khác sau khi người bán hàng hay phục vụ đưa nó cho bạn sau khi thanh toán. Khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán sau khi đã kết thúc bữa ăn.
 
Để đồ có giá trị ở nhà
 
 
Một trong những nguyên tắc của dân mê du lịch chính là càng đơn giản hành lý càng tốt. Bạn chỉ nên mang những đồ thực sự cần thiết theo người. Việc để những giá trị có giá trị như: tư trang, tiền, đồ có giá trị ở nhà sẽ giúp bạn có cảm giác an tâm hơn cho chuyến đi. Hơn nữa, biện pháp này cũng giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách thoải mái mà không phải bận tâm lo ngại về sự an toàn của những món đồ đó.
 
Nguồn: Bùi Linh - http://dantri.com.vn
TIN LIÊN QUAN