Cần Thơ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2023
     

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 10 năm 2023 với hơn 300 gian hàng đang diễn ra tại Cần Thơ và sẽ kéo dài đến hết ngày 2-5.

 

Cần Thơ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2023 - Ảnh 1.

Chiều 28-4, rất nhiều du khách đã có mặt tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ để tham quan, thưởng thức các loại bánh dân gian - Ảnh: NGỌC HÂN

 

Tối 28-4, tại quảng trường quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 10 năm 2023, chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ".

 

Lễ hội diễn ra từ ngày 28-4 đến 2-5 (nhằm mùng 9 đến 13 tháng ba âm lịch) tại khuôn viên quảng trường quận Bình Thủy với hơn 300 gian hàng của các nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và 9 quận, huyện của TP Cần Thơ.

 

Lễ hội chia thành các khu: bánh dân gian Nam Bộ; sản phẩm OCOP; trưng bày máy và các sản phẩm phụ trợ làm bánh dân gian; ẩm thực; thủ công mỹ nghệ; quà tặng lưu niệm. 

 

Ngoài ra trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động khác như lễ dâng hương và dâng bánh giỗ Tổ Hùng Vương, hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian…

 

Cần Thơ khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2023 - Ảnh 2.

Có khoảng 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại bánh dân gian Nam Bộ đang diễn ra tại Cần Thơ - Ảnh: NGỌC HÂN

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thực Hiện - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết bánh dân gian Nam Bộ là loại hình văn hóa, ẩm thực đặc trưng của người phương Nam. 

 

Trong quá trình lao động sản xuất, giao thoa các dân tộc, người dân đã tận dụng sáng tạo những nguyên liệu gạo, nếp để chế biến thành các loại bánh dân gian, chứa đựng giá trị văn hóa sâu sắc, gần gũi và đi vào tâm thức người dân Nam Bộ và du khách gần xa.

CHÍ QUÓC

Nguồn: tuoitre.vn

 

TIN LIÊN QUAN