Những quán ăn di động trên dòng Hậu Giang
     
Sáng sớm, nhiều ghe, xuồng chở theo các món ăn thức uống đậm chất Nam Bộ lại tụ tập trên chợ nổi Cái Răng để phục vụ du khách.

 

Sáng sớm, nhiều ghe, xuồng chở theo các món ăn thức uống đậm chất Nam Bộ lại tụ tập trên chợ nổi Cái Răng để phục vụ du khách.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang

Như một thói quen của người phương Nam, cà phê là loại đồ uống không thể thiếu cho mỗi buổi sáng. Trên sông, bạn có thể bắt gặp các ghe nhỏ chở phích nước nóng, thùng đá, chai lọ lỉnh kỉnh với các loại trà, cà phê, sữa, phục vụ cả du khách và dân địa phương.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-1

Với du khách, thưởng thức một tô hủ tiếu hay bánh canh trên chợ nổi Cái Răng là một phần không thể thiếu cho trải nghiệm. Những ghe thuyền bán đồ ăn thường có một khoang nhỏ đặt nồi nước dùng đang bốc hơi nghi ngút thơm lừng, bên cạnh các rổ đựng rau sống, bún và các nguyên liệu khác.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-2

Khi du khách gọi món, ghe hủ tiếu nhanh chóng tấp vào gần thuyền. Cô chủ hàng niềm nở mời khách khi chồng đang tất bật làm món bên trong. Nhịp độ khẩn trương nhưng không làm mất đi nụ cười trên gương mặt cô gái đất Tây Đô.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-3

Một tô hủ tiếu, bánh canh, bún riêu… trên chợ nổi Cái Răng giá 30.000 đồng.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-4

Tô hủ tiếu không đặc biệt ngon hay đa dạng như ở trên bờ, nhưng thưởng thức trong buổi sáng không khí mát mẻ và ngắm nhìn khung cảnh tấp nập tàu bè qua lại đem đến cho du khách niềm hứng khởi và thích thú.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-5

Ngoài những ghe bán bún riêu, hủ tiếu, bánh canh, bạn có thể chọn ăn sáng bằng các loại xôi hấp với nước dừa, bánh bao, cháo hoặc nhiều món ăn dân dã khác.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-6

Trên chợ nổi Cái Răng, thức uống cũng rất đa dạng. Sau khi đã no nê với tô hủ tiếu, du khách đừng quên thử các loại đồ uống mát lạnh như cà phê sữa đá, trà, nước dừa hay các loại chè của miền Nam.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-7

Với dừa xiêm mát lạnh, những người bán hàng sẽ để nguyên cả quả, cắm ống hút và không cho đường để bạn thưởng thức nước dừa tươi. Giá một trái dừa khoảng 10.000 đồng.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-8

Đến chợ nổi Cái Răng, bạn không nên bỏ qua những món bánh ăn vặt như bánh tiêu, bánh da lợn, bánh lá dừa… Các loại bánh này có giá khá rẻ, khoảng 3.000 – 5.000 đồng. Du khách có thể mua ăn chơi khi ngồi thuyền tham quan chợ hoặc làm quà cho bạn bè, người thân.

nhung-quan-an-di-dong-tren-dong-hau-giang-9

Nhắc tới xứ miệt vườn Cần Thơ thì không thể không quên những vườn trái cây sai trĩu quả. Trái cây còn tươi, vừa thu hái từ khắp các vùng chuyển xuống chợ nổi bán khi sáng sớm. Những trái xoài, cam mọng nước hay những chùm bòn bon vàng nâu như làm trọn vẹn hơn cho tour ẩm thực của bạn trên chợ nổi Cái Răng.

Minh Đức

Nguồn: http://dulich.vnexpress.net/

TIN LIÊN QUAN