BÁNH ĐA VĨNH THẠNH

Bánh đa (bánh tráng) là món ăn dân dã và phổ biến từ Bắc chí Nam. Ca dao xưa nói về món bánh tráng nóng cuốn dừa nạo khoái khẩu của chị, em phụ nữ:
"Chồng đánh đà đáng, bánh tráng, cùi dừa
Chồng đánh không chừa, cùi dừa bánh tráng".
Ở các tỉnh, thành phía Bắc nổi tiếng có bánh đa Minh Châu ở xã Thiệu Châu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), bánh đa Kế ở xã Dĩnh Kế (Bắc Giang), bánh đa làng Nông Xá (Hải Phòng), bánh đa làng Dụ Đại (Thái Bình),… Ở Nam bộ có bánh tráng Trảng Bàng, Tây Ninh, bánh tráng Mỹ Lồng ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc)… Ở thành phố Cần Thơ, nhiều hộ dân ở xã Thạnh An, Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh ngày nay vẫn còn làm nghề bánh đa truyền thống.
 

Xem thêm

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực chay tại HUU VUI Vegetarian & coffee

Nằm trong một con hẻm nhỏ tại nội ô thành phố Cần Thơ, HUU VUI Vegetarian & coffee là địa điểm mới thu hút các tín đồ yêu ẩm thực chay. Nhà hàng được thiết kế vô cùng hiện đại mang tính thẩm mỹ cao với không gian ấm cúng và không kém phần tinh tế cùng với menu các món chay vô cùng đa dạng, hấp dẫn.

Xem thêm

3 trải nghiệm ẩm thực chỉ có ở Cần Thơ

Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng, ăn trưa món miệt vườn và ghé chợ đêm Ninh Kiều 'càn quét' 1001 món ăn vặt đều là những trải nghiệm đáng thử khi đến Cần Thơ.

Xem thêm

Về Cần Thơ, khó nhịn thèm món ′gà um dâu Hạ Châu′ ngọt lịm

Đến Cần Thơ dịp này, du khách sẽ thỏa thích ngắm những vườn dâu Hạ Châu, chôm chôm, nhãn… Ngoài thưởng thức trái cây tại vườn, chắc chắn khách không thể bỏ qua những món ăn chế biến từ trái cây đặc sản. Đặc biệt là món "gà um dâu Hạ Châu".

Xem thêm

Ăn chè ở Cần Thơ

Ngoài các điểm đến hấp dẫn, ẩm thực Cần Thơ còn thu hút du khách với nhiều món ăn đa dạng. Trong đó, chè được xem đặc sản không thể bỏ qua bởi hương vị ngọt ngào khiến du khách đến Cần Thơ thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Xem thêm

Hủ tiếu đa sắc ′có một không hai′ ở Cần Thơ

Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở phường An Bình, quận Ninh Kiều từ lâu đã nổi tiếng là điểm tham quan du lịch kết hợp ẩm thực thu hút khách trong và ngoài nước.

Xem thêm
Điểm du lịch mới